2 tháng hồi sinh của chàng trai thủng tạng, truyền 5 lít máu

Trong hơn 2 tháng điều trị tại BV Bạch Mai, đã có lúc Trần Ngô Bạch Châu (23 tuổi, Vạn Ninh, Khánh Hòa) chỉ còn da bọc xương với cân nặng 40kg, tiên lượng hết sức dè dặt. Tuy nhiên với sự nỗ lực của các thầy thuốc cùng chế độ nuôi dưỡng đặc biệt, sức khỏe và đời sống của Châu đã hồi sinh.

Ngay trong đêm, bệnh nhân được truyền 5 lít máu, chuyển sang khoa Hồi sức tích cực. Đến 6h sáng ngày 7/5, bệnh nhân được mổ cấp cứu.

Ngay khi nghe tin dữ về con trai út, ông Trần Công Bạch hớt hải bay từ Nha Trang ra Hà Nội sau khi gom nhặt được vài triệu đồng giắt lưng.

Ông kể, vừa mấy ngày trước còn gọi điện cho con, Châu nói công việc ngoài này ổn, ba mẹ không phải lo lắng gì.

“Khi nghe BS nói tình trạng nặng lắm, có thể không qua khỏi và chi phí lên tới 400-500 triệu đồng, tôi lặng người. Nhưng khi nghe GS Ngô Quý Châu nói dù còn chút cơ hội, BV cũng sẽ cố gắng cứu bằng mọi giá vì cháu còn quá trẻ, tôi lại thấy thêm hy vọng”, ông Công chia sẻ.

Trong hơn 2 tháng điều trị, bệnh nhân đã được phẫu thuật 2 lần, được hồi sức tích cực với đủ loại kháng sinh, thuốc chống nấm, thuốc vận mạch…

Có những lúc, chàng thanh niên vùng biển lực lưỡng ấy chỉ còn 40kg, mê man, 2 mắt trũng sâu, nằm dính xuống giường, xung quanh là hệ thống dây rợ, máy thở, máy lọc máu… rít lên từng tiếng khô khốc.

Nhưng với hy vọng còn nước còn tát, các y bác sĩ đã nỗ lực hết sức, theo dõi sát từng chỉ số với chế độ chăm sóc đặc biệt, bệnh nhân dần dần qua cơn hiểm nghèo. Bắt đầu từ thoát khỏi tình trạng sốc mất máu, hết sốc nhiễm trùng, hết thở máy, hết lọc máu rồi tỉnh táo, nói chuyện được.