3 cách làm sạch lỗ cắm sạc iphone cho bạn tham khảo

Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn 3 cách làm sạch lỗ cắm sạc iphone giúp sạc nhanh hơn.

Dùng bình khí nén

Tin tức mới nhất cho biết, Nếu máy sạc chậm hoặc không tiếp xúc được thì hãy thử làm sạch bằng bình khí nén. Chỉ cần xịt vào lỗ sạc, bụi bẩn sẽ dễ dàng bị thổi bay, vừa an toàn cho thiết bị lại vừa nhanh gọn phải không nào!

Với người dùng iPhone và các thiết bị có sử dụng cổng lightning như hiện nay, bên cạnh việc bảo quản dây cable, củ sạc, thì việc vệ sinh cổng sạc cũng là điều nên làm thường xuyên.  Ngoài ra, nếu bạn mơ thấy mình mới mua điện thoại nhưng bị lỗi sạc, xem ngay ý nghĩa tại sổ mơ toàn tập nhé.

3 cách làm sạch lỗ cắm sạc iphone cho bạn tham khảo

Dùng cồn và tăm bông

Bạn cần chuẩn bị cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ để có thể đưa vào lỗ sạc điện thoại. Nếu có bụi bẩm, vải vụn thậm chí tóc vướng bên trong, bạn cần phải vệ sinh chúng bằng cách lấy bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc sim, nhúng qua cồn rồi đưa vào lỗ sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo nhiều thủ thuật mobile khác để chăm sóc điện thoại một cách tốt nhất.

Làm sạch bằng vật nhọn

Trước hết, bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trong máy hoặc cẩn thận hơn thì chép ra máy tính, ổ dĩa, USB. Sau đó, tắt máy đi và dùng tăm xỉa răng (hoặc que lấy SIM, hay kim, hoặc kim ghim giấy) để vệ sinh lại cổng sạc.

Và đừng quá bất ngờ với những gì bạn thấy sau một lúc “tìm tòi”. À, mà một lời khuyên nhỏ là bạn hãy thật cẩn thận và nhẹ nhàng thôi, vì rất có thể bạn sẽ đụng vào vạch tiếp xúc đấy.