6 biện pháp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả

6 biện pháp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả

6 biện pháp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả

6 biện pháp cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả

1. Tránh hút thuốc lá, rượu bia

– Rượu bia có chứa chất kích thích và cồn làm cho sự tác thành ketone trong “ cậu nhỏ” bị chậm lại làm cho chức nằn ở tuyến sinh sản giảm , sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng sản sinh ra , và chất lượng của thai nhi , đồng thời chức năng sinh sản ở nam giới sẽ giảm , mỗi ngày không nên uốn vượt quá chất có chưa 8-9g cồn mỗi ngày .Nếu có kế hoạch sinh có thì có một lời khuyên cho bạn là trước 3 tháng nên hạn chế uống rượu bia hoặc không nên uống rượu bia.

– Chất nicotin có trong thuốc là không chỉ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về đường hô hấp mà còn là nguyên nhân làm chất lương tinh binh giảm súc , nicotin sẽ giết chết tinh binh hoặc làm cho chúng bị di tật ,làm cho nhiễm sắc thể của tinh binh biến dạng có thể làm ảnh hưởng làm biến đổi gen di truyền .Tỉ lệ tinh trụng dị dạng ở người hút trên 30 điếu thuốc mỗi ngày cao gấp 4 lần so với người không hút thuốc . Hút thuốc là không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà con ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nhất là phụ nữ mang thai , Nếu bạn muốn con của mình sinh ra khỏe thì hãy bỏ thuốc trước khi muốn có con.

2. Quan tâm đến môi trường sống ở xung quanh

Những thay đổi xấu của môi trường sẽ làm cho chất lượng tinh trùng xuống cấp như việc làm việc ở những nơi có nhiều hóa chất độc hại như chất phóng xạ ,tiếp xúc trực tiếp với chất như chì , thủy ngân ,…. Ngay nay thì các loại thuốc trừ sâu , diệt côn trùng được sử dụng rộng rãi , các loại chất ngày có thể thấm vào thức ăn đi vào cơ thể chúng ta và gây ra ảnh hưởng không nhỏ cho việc giảm sút chất lương tinh binh gây ra những biến đổi của ống tinh và tế bào tinh trùng nên sẽ làm tăng tỉ lệ tinh trùng bị di dạng . Trong khí thải xe hơi cũng có chứng một lượng hóa chất khá lớn và kim loại nặng gây hại cho tinh trùng.

3. Tăng cường vận động nâng cao sức khỏe

Nếu bạn quá béo thì nhiệt độ ở háng sẽ tăng cao , làm cho ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh trùng . Một nghiên cứu cho thấy béo phì sẽ là cho lượng tinh trùng ít và số lượng tinh trùng không được nhiều , số người béo có tỉ lệ tinh trùng ít là 60% và tỉ lệ tinh trùng dị dạng là 40% .Vì thể để tinh trùng khỏe mạnh bạn bên kiểm soát cân nặng của cơ thể , tập thể dục thể thao với cường độ vừa phải , đảm bảo tăng cường sức khỏe.

4. Hạn chế xông hơi , tắm với bồn nước nóng

Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng và làm hạn chế sự phát triển của tinh trùng , ở nhiệt độ 40 trở lên , chất lương tinh trùng sẽ bị giảm sút và sự linh hoạt của tinh binh sẽ giảm đi rất nhiều.

5. Mặc quần lót hợp lý giúp cải thiện tinh trùng yếu

Nam giới không nên mặc quần quá chặt , nguyên liệu vải sẽ làm cho nhiệt độ cao , gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới . Bất kể bạn đi làm , đi chơi , hay ngồi quá lâu , nhiệt độ tăng cao sẽ làm ảnh hưởng tới tinh binh , chính vì thế , trong trường hợp bất khả kháng bạn hãy đứng lên đi lại , tránh để cho nhiệt độ của “ cậu nhỏ” tăng cao.

Hy vọng những biện pháp cải thiện tinh trùng yếu đơn giản, hiệu quả trên sẽ giúp cho bạn có một đời lượng tinh binh khỏe mạnh để đáp ứng trong chuyện chăn gối và nhu cầu có con của bạn.

6. Không lạm dụng các loại thuốc

Ngày nay khoa học phát triển , có nhiều các loại thuốc chức năng , bạn nên tránh các loại thuốc gây mê , gây tê ,… các loại dược phầm này có chất gây là tác dụng không tốt tới đời sống tình dục và sức khỏe của tinh binh.