6 lưu ý để có đời sống tình dục an toàn

Theo tin tuc 24 thì quan hệ tình dục bừa bãi hay không tìm hiểu cũng như sử dụng các biện pháp sẽ gây nguy hiểm cũng như để lại hệ quả khó lường. Bạn nên đọc và tìm hiểu về tình dục cũng như thực hiện những lời nhắc sau để có đời sống tình dục an toàn và lành mạnh nhé!

6-luu-y-de-co-doi-song-tinh-duc-an-toan
Hạn chế số lượng bạn tình

Các chuyên gia xem boi tinh yeu cho thấy rằng tình một đêm có lẽ là khái niệm không xa lạ với nhiều người, với những người có sở thích này thì nên tỉnh táo lựa chọn bạn tình thông minh và cần nhớ là khi quan hệ tình dục luôn sử dụng biện pháp tránh thai để tránh rủi ro ngoài ý muốn. Tốt nhất các bạn nên để trong túi 1-2 chiếc bao cao su, bạn sẽ không biết khi nào mình sẽ cần đến nó đâu.

Giữ sextoy sạch sẽ

Việc sử dụng sextoy hay còn được gọi là đồ chơi tình dục hiện nay khá phổ biến, nhưng các bạn nên vệ sinh cũng như bảo quản những dụng cụ này an toàn nhất có thể. Trước khi có ý định sử dụng hãy vệ sinh qua bằng nước sôi hoặc cồn để những dụng cụ này, nếu bạn cẩn thận thì sẽ tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm đường sinh đục

Thường xuyên khám phụ khoa và làm xét nghiệm định kỳ

Nhiều người thường có tâm lý e ngại và sợ đến các phòng khám phụ khoa hoặc các trung tâm làm xét nghiệm các bệnh tình dục. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn . Vì các bệnh tình dục hoặc bệnh phụ khoa rất dễ biến chứng thành các bệnh nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì thế, hãy hình thành thói quen thăm khám phụ khoa và làm xét nghiệm với bệnh tình dục định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần để việc điều trị được kịp thời.

Khi cơ thể hoặc “vùng kín” có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám ngay lập tức. Bạn cũng nên khuyến khích đối tác đi khám cùng để được điều trị kịp thời nếu cần.

Luôn sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tranh thai an toàn mà tiện lợi nhất được rất nhiều người sử dụng, ngoài là đây cũng là biện pháp giúp bạn phòng tránh các bệnh lênh nhiễm qua đường tình dục. Để có đời sống tình dục an toàn hãy thường xuyên sử dụng bao cao su với những đối tác lạ hoặc không chắc chắn nhé.

Hiểu rằng quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn đều nguy hiểm

Rất nhiều người có quan điểm quan hệ bằng miệng hay hậu môn sẽ không gây nguy hiểm hay có thể tránh thai mà không cần sử dụng các biện pháp tránh thai. Việc tránh thai thì điều đó là đúng, nhưng việc hoàn toàn an toàn thì sai, có những bệnh liên quan đến miệng cũng như hậu môn sẽ mắc phải nếu các bạn không hiểu rõ và tìm hiểu về nó, vì vậy hãy tìm hiểu về những hình thức quan hệ này để có đời sống tình dục an toàn nhé. Sẽ có những bài viết về điều này!

Dành thời gian nói chuyện với đối tác

Khi bạn có nhiều hơn 1 đối tác để quan hệ tình dục thì điều này khá quan trọng, việc nói chuyện và chia sẻ về quan điểm tình dục cũng như tình trạng sức khỏe của đối tác rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định có đi xa hơn không. Nếu đối tác không muốn chia sẻ về tình trạng sức khỏe hay không muốn sử dụng các biện pháp thì hãy dừng việc này lại.