6 lý do nên tập thể dục để "chuyện ấy" được tốt hơn

Thể dục không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật mà còn góp phần cải thiện “chuyện ấy” của bạn.

Thể dục giúp tăng cường cơ bắp, đẩy lùi stress, lấy lại tinh thần thoải mái, đồng thời cải thiện lưu thông, cân bằng hormone sinh sản… Nhờ đó, duy trì thói quen thể dục sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe thể chất, tinh thần lẫn đời sống tình dục.

Dưới đây là 6 lý do bạn nên tập thể dục để “chuyện vợ chồng” tốt hơn:

1. Thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn

“Khi ‘giao ban’, ‘vùng kín’ của cả hai cần được cung cấp máu và oxy đầy đủ thì chúng mới thực hiện tốt chức năng của mình”, Tiến sĩ Madeleine Castellanos, một chuyên gia về liệu pháp tình dục và tác giả của cuốn “Wanting to want” cho biết. Vì vậy để các bộ phận sinh dục nhận được những kích thích cần thiết thì sự lưu thông máu tốt trong cơ thể là rất quan trọng. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện lưu thông và không những đem lại lợi ích cho “chuyện ấy” mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường loại 2 – những bệnh có thể gây rối loạn lưu lượng máu.

6-ly-do-ban-nen-tap-the-duc-de-chuyen-ay-tot-hon
2. Kích thích bộ phận nhạy cảm
Tập thể dục kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm (SNS) và kích thích “vùng kín” của cả hai. Thậm chí, nó còn là “đơn thuốc hữu ích” cho những người sử dụng thuốc chống trầm cảm – loại thuốc làm giảm ham muốn tình dục.
3. Giúp bạn thư giãnTập thể dục giúp bạn đối phó với những căng thẳng hàng ngày một cách hiệu quả hơn vì nó tác động trực tiếp và làm giảm lượng cortisol – hormone sản sinh khi stress. Vì vậy, nếu như stress bị coi là một trong những yếu tố khiến cho ham muốn tình dục của bạn suy giảm thì tập thể dục có thể khắc phục điều này.

6-ly-do-ban-nen-tap-the-duc-de-chuyen-ay-tot-hon
4. Giúp bạn tự tin về cơ thể mình
Mất tự tin về cơ thể là một trong những điều khiến cho nhiều chị em né tránh “chuyện vợ chồng”. Một nghiên cứu năm 2008 của khoảng 400 sinh viên đại học Florida Atlantic đã kết luận rằng vấn đề hình ảnh cơ thể ảnh hưởng sâu sắc đến sự hài lòng tình dục của họ. Nói cách khác, khi không cảm thấy hài lòng về cơ thể mình, bạn sẽ không thoải mái trong “quan hệ” với chồng hoặc người yêu.
Tác giả nghiên cứu, Tina M. Penhollow, Tiến sĩ, phó giáo sư khoa học về Thể dục và nâng cao sức khỏe tại Đại học Florida Atlantic cho biết: Nhận thức tích cực của não có thể nâng cao lòng tự trọng và làm cho mọi người cảm thấy tự tin, và hấp dẫn hơn. Để có được tự tin đó, bạn nên tập thể dục nhiều hơn.
5. Tăng hưng phấn tình dục
“Hoạt động thể chất kích thích sự phóng endorphin, là liều thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể và là kích thích tố giúp bạn cảm thấy tốt nhờ việc sản xuất hormone tình dục”, Tiến sĩ Penhollow nói.
Tập thể dục được biết đến có tác dụng tăng testosterone. Mặc dù mối quan hệ giữa testosterone và tình dục không được hiểu đầy đủ, nhưng có vẻ như sự kết hợp của testosterone và estrogen trong quá trình thể dục có hiệu quả trong việc tạo ra ham muốn tình dục.
6-ly-do-ban-nen-tap-the-duc-de-chuyen-ay-tot-hon
6. Cải thiện sức chịu đựng, sức bền, sức mạnh
Đạt được hiệu quả này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể duy trì thời gian “quan hệ” lâu hơn và thẻ nghiệm được nhiều tư thế hơn.
“Tình dục là một hoạt động thể chất. Vì vậy, khi bạn thực hiện nó đầy đủ và hiệu quả, nó sẽ tăng sức bền cho bạn trong phòng ngủ”, Tiến sĩ Castellanos nói.
“Hoạt động tình dục là một trải nghiệm toàn bộ cơ thể và do đó điều quan trọng là để giữ cho các cơ, mạch máu, dây thần kinh hoạt động ở mức cao nhất. Hãy tham gia vào bất kì hình thức thể dục nào để giúp nâng cao ‘chuyện vợ chồng‘ của bạn”, Tiến sĩ Penhollow bổ sung thêm.