Bàn tay của đàn ông có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC) vào năm 1998 thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới

Như chúng ta đã biết, những tác động vật lí từ bên ngoài mang thể tác động trực tiếp tới cơ thể con người. chả hạn như chúng ta nâng tạ để phát triển những cơ bắp, lực hút của địa cầu sẽ khiến cho xương cốt chắc khỏe hơn, những bài massage khiến máu lưu thông tốt…
Theo thời gian, các tế bào ác tính bị thoa bóp bắt đầu phát triển thường nhật và với đơn vị hơn. Khi cấu trúc mô ở tuyến vú hình thành, các tế bào này giới hạn lớn mạnh, nói cả bỗng dưng còn lực nén ảnh hưởng. khi mà Đó, những tế bào không chịu ảnh hưởng của lực nén tiếp tục vững mạnh lộn xộn và thiếu kiểm soát – Đó là cỗi nguồn dẫn tới ung thư.“Các tế bào ác tính cần sự 1 sự hướng dẫn để có thể quay trở lại mang nhịp điệu phát triển khỏe mạnh” – Ông Venugopalan, 1 nghiên cứu sinh cho biết.

Và hơn thế nữa, trong 1 nghiên cứu của trường đại học California, Berkeley (Mỹ) đã chứng minh việc thoa bóp ngực sở hữu thể ngăn dự phòng sự phát triển của các tế bào ung thư tăng trưởng, giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú.Những thí nghiệm và kết quả đã khá mô tả tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội sinh vật học tế bào Hoa Kỳ tại San Francisco vào năm 2012. Qua đấy, hàng ngũ nghiên cứu đã mô hình bộ ngực đàn bà bằng phương pháp bơm 1 chiếc gel cất các tế bào biểu mô ác tính ở tuyến vú vào trong túi silicon. Sau Đó, họ dùng lực nén tác động như vậy như động tác massage lên túi gel này trong suốt công đoạn trước nhất của sự phát triển tế bào.
Khoa học nghiên cứu: Bàn tay chồng có thể giúp vợ giảm nguy cơ ung thư vú? - Ảnh 1.

Nguyên nhân của ung thư vú chưa được biết rõ, nhưng với những nghiên cứu dịch tễ học cùng với những hiểu biết sâu hơn về sinh học của tế bào tuyến vú đã mang lại những cơ sở mới cho bệnh này. Theo UICC thì tỷ lệ ung thư vú ở đàn ông ít hơn 100 lần so với phụ nữ.

Giáo sư Daniel Fletcher, người quản lý phòng thí nghiệm Berkeley, nói thêm: “Kết quả cho thấy tổ chức mô tế bào tuyến vú rất nhạy cảm sở hữu các ảnh hưởng cơ học trong các công đoạn sinh trưởng và vững mạnh ban sơ của tế bào.”

Khoa học nghiên cứu: Bàn tay chồng có thể giúp vợ giảm nguy cơ ung thư vú? - Ảnh 2.

Lực nén lên tế bào trong nghiên cứu cũng tương tự như các kích thích từ việc massage bằng tay (Ảnh: Internet)

Ông cũng cho biết: “Bản thân việc xoa bóp không hề là liệu pháp chữa trị, tuy nhiên nó với thể cung cấp những làm mối mới để theo dõi những phân tử và cấu trúc nhằm tạo ra bí quyết điều trị”. các nhà khoa học thử nghiệm cho thấy, kết hợp có việc dùng thuốc chống kết dính tế bào đã đảo ngược hoàn toàn kết quả của lực nén, khiến những tế bào quay trở lại mang trạng thái vô công ty như ban sơ.

Khi mà chờ đợi kết quả khả quan hơn của nghiên cứu trên cũng như các phương pháp phòng chống ung thư vú mới nhất, các chị em hãy tập cho mình 1 lối sống tốt mang chế độ ăn uống lành mạnh, đoàn luyện cơ thể và đừng quên rủ ông xã giúp mình “phòng bệnh” bằng phương pháp massage này nhé