Bóng đá Việt Nam chiều 9/5: Văn Hậu lại mở ra thêm cơ hội ở lại Heerenveen

Bóng đá Việt Nam chiều 9/5: Văn Hậu lại mở ra thêm cơ hội ở lại Heerenveen; Sài Gòn FC hợp tác với CLB nước ngoài; Công Phượng và đồng đội sắp trở lại thi đấu AFC Cup vào tháng 7.

Văn Hậu lại mở ra thêm cơ hội ở lại Heerenveen

Theo trang tin thể thao Fean Online đưa tin, trung vệ Botman đã đáo hạn hợp đồng cho mượn tại Heerenveen. Dù đội bóng muốn giữ anh ở lại thi đấu thêm những cầu thủ này lại quyết tâm trở về Ajax để khẳng định giá trị bản thân.

Hiện anh đã xuất hiện tại buổi tập mới nhất của đội bóng vào ngày 7/5. Với kqbd – kết quả bóng đá hôm nay không tốt, Botman cũng là cái tên đầu tiên rời khỏi Heenreveen. Sau đó, những Ricardo van Rhijn, Daniel Hoegh, Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch sẽ ra đi cũng vì hết hạn hợp đồng.

Điều này mở ra cơ hội lớn để Văn Hậu có thể cạnh tranh cho 1 suất thi đấu tại Heereveen.

Bóng đá Việt Nam chiều 9/5: Văn Hậu lại mở ra thêm cơ hội ở lại Heerenveen

Sài Gòn FC hợp tác với CLB nước ngoài

Sài Gòn FC chính thức thông báo “bắt tay” với một đội bóng của Nhật Bản, FC Tokyo trong thời gian tới để xây dựng và thành lập học viện đào tạo bóng đá trẻ.

“Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ mang đến những sự phát triển cho cả 2 đội bóng và giúp 2 đội bóng có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt hơn. Việc FC Tokyo hợp tác với Sài Gòn FC cũng nằm trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 thành phố Tokyo và TP.HCM”, chủ tịch FC Tokyo chia sẻ.

Ngoài công tác đào tạo trẻ, phía FC Tokyo cũng sẽ hỗ trợ Sài Gòn FC tái cấu trúc đội bóng theo mô hình chuẩn của một CLB tại Nhật Bản. Đổi lại, đội bóng Sài thành sẽ thường xuyên tổ chức những chuyến tập huấn tại xứ sở mặt trời mọc.

Công Phượng và đồng đội sắp trở lại thi đấu AFC Cup vào tháng 7

Mặc dù tuyên bố hoãn vô thời hạn vào thời điểm giữa tháng 3 vừa qua, song BTC AFC cup 2020 vẫn luôn theo dõi tình hình dịch bệnh tại các nước trong khu vực nhằm sắp xếp thời gian trở lại sớm nhất.

AFC cup 2020 dự kiến sẽ trở lại vào tháng 7 tới đây. Theo đó, 3 lượt trận còn lại của giai đoạn vòng bảng sẽ được tiếp tục vào các ngày cụ thể như sau:

Các lượt trận còn lại dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 7-8/7; 14-15/7 và 28-29/7. Sau giai đoạn kể trên, các lượt trận knock-out dự kiến sẽ được khởi tranh vào đầu tháng 8. Theo đó, trận đấu đầu tiên của vòng knock-out sẽ diễn ra vào ngày 4-5/8.

Hiện tại, 2 đại diện của V-League tranh tài ở giải đấu này là Than Quảng Ninh và CLB TP.HCM vẫn đang còn nguyên cơ hội đi tiếp.

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."