Công Phượng vẫn nối dài cơn ác mộng của người Malaysia

Công Phượng luôn là “thần tài” của ĐT Việt Nam mỗ khi đối đầu với Malaysia. Mỗi khi có Công Phượng trên sân, chúng ta chưa từng nhận thất bại nào trước đối thủ khó chơi này.

Báo bóng đá chia sẻ: Công Phượng từng đối đầu với Malaysia 9 lần ở nhiều cấp độ khác nhau, trong đó có đến 8 lần anh và các đồng đội giành chiến thắng, chỉ duy nhất 1 lần bị cầm hòa.

Dù không được thi đấu nhiều ở Bỉ nhưng Công Phượng vẫn được HLV Park Hang-seo tin tưởng và điền tên vào đội hình ra sân trong trận đấu với ĐT Malaysia tối ngày 10/10.

Thống kê trên thể thao 365 vào năm 2015, Công Phượng đã ghi 1 bàn thắng vào lưới U23 Malaysia ngay tại sân Shah Alam tại vòng loại U23 châu Á.

Công Phượng vẫn nối dài cơn ác mộng của người Malaysia

Công Phượng vẫn nối dài cơn ác mộng của người Malaysia

Tới năm 2017, trong 1 trận giao hữu với U23 Malaysia trên sân Thống Nhất, Công Phượng lại là nhân vật chính khi ghi bàn ấn định chiến thắng, anh còn đóng góp 1 pha kiến tạo vào chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam. Tại vòng bảng AFF Cup 2016, Công Phượng cũng ra sân trong chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam, Trọng Hoàng là người lập công ở trận này.

Theo nhận định bóng đá hôm nay không chỉ có duyên với những bàn thắng vào lưới Malaysia, Công Phượng cũng chưa từng nhận thất bại nào trước đối thủ này. Ở cấp độ U19, Công Phượng đã góp mặt trong chiến thắng 1-0 trước U19 Malaysia, người ghi bàn duy nhất ở trận đấu đó là Hồng Duy.

Và hôm nay thêm một lần nữa Công Phượng khẳng định cái duyên ấy. Tiền đạo người Nghệ An ra sân ngay từ đầu và ĐT Việt Nam đã có chiến thắng đầu tiên trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 cùng HLV Park Hang-seo.