Đến Hà Giang không nên bỏ qua những điểm gì

Đến Đồng Văn, đừng bỏ qua phiên chợ vùng cao họp vào sáng chủ nhật mỗi tuần của bà con các dân tộc sinh sống tại đây. Tới chợ, du khách sẽ có dịp được hòa mình vào không khí sôi động, đông vui của khu chợ truyền thống, tìm hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu sổ và mua sắm cho mình các đặc sản vùng miền: rượu ngô men lá, thổ cẩm, sản vật núi rừng, thưởng thức các món ăn vùng cao lạ miệng. Sau đây chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du lịch Hà Giang nhé!

du-lich-ha-giang
Cổng trời Sà Phìn:

Cách huyện Đồng Văn 15km về phía huyện Yên Minh, cổng trời là điểm dừng chân không thể bỏ qua với bất kỳ ai khi đến với Hà Giang. Từ cổng trời, bạn có thể thu vào tầm mắt thung lũng Sà Phìn thơ mộng, lâu đài của vua Mèo Vương Chí Sình.
Cột cờ Lũng Cú – “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”
Quãng đường 1,5 cây số lên cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ, ta sẽ đặt chân được tới đỉnh cột cờ Lũng Cú, Hà Giang – điểm cực bắc của Tổ quốc. Nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2, ẩn dụ của 54 dân tộc anh em, phần phật tung bay trong gió.
Lễ hội đấu ngựa
Nếu muốn xem lễ hội đấu ngựa (chọi ngựa), bạn phải tìm đến được xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tuy là lễ hội truyền thống của người dân ở Hà Giang nhưng những chú ngựa chọi lại được tuyển lựa và quy tụ từ khắp các tỉnh lân cận như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang…

Vòng sơ khảo sẽ có 30 chú ngựa được tham gia tranh tài, sau đó nhưng chú ngựa thắng trận lại tham gia thi đấu với nhau theo hình thức loại trực tiếp để tìm ra chú ngựa mạnh nhất.
Đến Hà Giang, người ta không chỉ truyền tai nhau về cao nguyên đá, về những cánh đồng tam giác mạch, ruộng bậc thang hay những cung đường phượt mà còn về những món ăn khó quên. Đây là 12 món Tuyệt đỉnh mỹ vị mà bạn nên thử khi ghé thăm Hà Giang : Cháo ấu tẩu, thằng dền, thắng cố, mèn mén, rượu ngô, chè shan tuyết, rêu nướng, phở Tráng Kìm ..

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiem du lich trên là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ!