Gợi ý một số đặc sản Nha Trang mua về làm quà

Đặc sản Nha Trang nào nhất định không nên bỏ qua? Chuyên gia nghiên cứu món ngon ba miền gợi ý cho bạn nhé!

dac-san-nha-trang

Chả cá

Chả cá là một trong những đặc sản nổi tiếng thơm ngon, rất đỗi bình dị nhưng lại thu hút rất đông khách du lịch đến Nha Trang thưởng thức và mang về làm quà. Công đoạn làm nên một miếng chả cá rất công phu, đòi hỏi sự kì công và tỉ mỉ. Cá sau khi được chuyển chọn những con tươi ngon nhất , được lọc xương lấy phần thịt băm nhỏ cùng với hành khô, ớt, rau thơm, trứng, nước mắm, muối, một chút đường… Hoặc có những loại chả có cả những miếng xương cá, xay cả con. Kết hợp từ các loại cá như: cá thu, cá mồi, cá thởn, cá rựa, cá cờ, cá chuồn…Chả cá rất thơm ngon. Những miếng chả cá được nặn thành những miếng tròn, dẹt như những chiếc bánh rán.
Nem Ninh Hòa

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem Ninh Hòa. Nem Nha Trang bao gồm nem chua và nem nướng. Tuy nhiên, hầu hết du khách đều chọn nem nướng để thưởng thức ở Nha Trang và mua nem chua về làm quà cho mọi người.

Thành phần chính của nem là thịt lợn tươi vừa mới mổ xong, lạng bỏ hết gân, rửa sạch, lau khô bằng vải sạch và thái từng lát mỏng. Sau đó cho thịt và gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cối, quết thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thịt càng săn chắc lại thì nem càng ngon.
Địa chỉ ăn uống:
Nem nướng Ngọc Tiên – 59 Lê Thành Phương

Kết thúc chuyến du lịch Nha Trang của mình bạn cùng đừng quên ghé tham quan các chợ đặc sản ở Nha Trang để có thể mang về nhà những món đặc sản nổi tiếng ở vùng biển này về làm quà cho người thân và bạn bè của mình nhé.

Hy vọng bài viết du lịch Nha trang- du lịch miền Trung đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích cho chuyến đi sắp tới!