Kênh chiếu bóng có chất lượng đỉnh nhất tại Việt Nam

Hiện nay kênh xoilac2.com đã được Socolive mua lại và được đổi tên thành xoilac2.net. Manolo Lama, người bình luận về trận đấu cho Cope, nói: ‘Điều may mắn là các cổ động viên Anh đã cư xử vì nếu họ không làm vậy thì đã có một thảm kịch.’

Tin tức về Mourinho 

Đã đọc lâu: Quá trình tạo dựng Jose Mourinho – ông ấy đã đi từ ‘người phiên dịch’ thành ‘Người đặc biệt’ như thế nào?

Ông chủ mới của Tottenham đã không có nhiều thành công trong những năm gần đây như ông ấy đã từng làm – nhưng câu chuyện về cách ông ấy làm việc để đạt được đỉnh cao của trò chơi là một điều đáng kể, Andy Mitten giải thích

Barcelona và Athletic Bilbao đã có trước đó. Andoni Goikoetxea, ‘Người bán thịt của Bilbao’, đã giết Diego Maradona trong thập kỷ trước và các chuyến thăm của Barça tới thánh đường San Mames của xứ Basque đã bị hoen ố bởi một lòng căm thù độc hại. Vào năm 1996/97, tân HLV trưởng của Barça, Bobby Robson đã đầu quân cho Bilbao.

Người đồng cấp của anh là Luis Fernandez, cựu tuyển thủ Pháp, người đã trở thành huấn luyện viên người Pháp đầu tiên giành được danh hiệu lớn ở châu Âu với Paris Saint-Germain trước khi chuyển đến làm chủ cho Basques.

Fernandez là một người đáng sợ. Anh ấy đã phát triển mạnh mẽ và quyết liệt trong và ngoài sân cỏ khi đội của anh ấy giành chiến thắng 2-1. Robson không bị lôi kéo vào các cuộc đối đầu, nhưng trợ lý chưa được biết đến cho đến nay của anh ấy thì có. Một vài lần, anh ấy đã đụng độ với Fernandez giữa băng ghế của đối thủ. Các cổ động viên nhà ngồi sau băng ghế chứng kiến ​​đã phải sững sờ trước sự dũng cảm của một chàng trai trẻ vô danh, người đã trả lại nó cho người quản lý oai vệ của họ, ngay trên sân của anh ta.

Jose Mourinho, 33 tuổi, sẽ không lùi bước và ông thường xuyên đặt câu hỏi về các quyết định. Tức giận, Fernandez bắt đầu xô đẩy Mourinho trên đường biên, thể hiện sự coi thường đối với khuôn mặt mà anh ta không nhận ra, một cái tên. Ai, anh ấy dường như đang hỏi, bạn có chịu đựng được tôi không?

Không phải điều này làm phiền lòng đội bóng mới nổi của Bồ Đào Nha. Bởi vì ngay cả trước khi vô địch Champions League với Porto; trước khi trở thành Người đặc biệt ở Chelsea; trước khi là huấn luyện viên đầu tiên dẫn dắt đội bóng Ý đến một giải đấu vô tiền khoáng hậu, cúp quốc gia và cúp châu Âu; trước khi chiếm vị trí trung tâm của vũ trụ bóng đá tại Real Madrid; trực tiếp bóng đá trước khi tái chiếm lại giải đấu với The Blues; trước khi nắm quyền ở Old Trafford, anh ấy đã có một sự kiêu ngạo nhất định. Đó là một sự vênh váo sau này tạo nên thành công của anh ấy và vào thời điểm đó, cho anh ấy sự tự tin để đối đầu với Fernandez oai phong mặc dù chỉ là một huấn luyện viên, một thông dịch viên – một thành viên của Barcelona, ​​trong trường hợp này, sẽ được cứu khỏi mặt sân được dán bởi đồng minh thân cận nhất của anh ấy trong đội, Josep Guardiola.

Bobby và Jose: Cặp đôi khó tin

Mourinho đến Catalonia vào mùa hè năm 1996 cùng với Bobby Robson, người mà ông đã làm trợ lý trong 4 năm ở Sporting và Porto. Những người hoài nghi đang chờ đợi một hành động kép khó có thể xảy ra. Huấn luyện viên nổi tiếng Johan Cruyff, người đã dẫn dắt đội bóng xứ Catalan giành 4 chức vô địch liên tiếp và cúp châu Âu đầu tiên của, đã bị chủ tịch Josep Nunez của Barcelona sa thải. Thật may mắn khi Robson không thể đọc hoặc hiểu tiếng Castilian hoặc Catalan, bởi vì anh ấy sẽ không thích những gì mình nhìn thấy.

Mourinho biết, mặc dù vậy. Anh ấy đã hoàn thiện tiếng Tây Ban Nha của mình, điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn đến từ Setubal, Bồ Đào Nha hơn là Sacriston, County Durham. Không hài lòng với điều đó, anh ấy cũng học cách hiểu tiếng Catalan, thêm vào tiếng Anh, Pháp, Ý và Bồ Đào Nha. Nunez gọi anh ấy là ‘Người phiên dịch’ trong suốt thời gian anh ấy ở Camp Nou, một cái tên đã được báo chí Catalan chú ý ngay cả khi nó gây hiểu lầm và bác bỏ.

Barça muốn có Robson, người đã chơi tốt ở Porto, nhưng không nhất thiết là Mourinho vô danh. Đội bóng xứ Catalan đề nghị Jose Ramon Alexanco, người hùng của Barça đã chơi 250 trận, người đã giải nghệ vào năm 1993, làm số 2 của anh ấy. Robson hòa nhập với Alexanco, nhưng trung thành với một chàng trai trẻ người Bồ Đào Nha mà anh ấy đã làm việc trong bốn năm – mặc dù có sự không chắc chắn về vai trò của Mourinho.

Lời kết 

“Anh ấy là người phiên dịch khi anh ấy đến,” một nhân viên cấp cao của Barcelona, ​​người đã làm việc với cặp đôi này cho biết. “Nhưng anh ấy cũng là trợ lý huấn luyện viên. Hai vai trò không tương thích với nhau và điều đó trở nên rõ ràng chỉ sau hai hoặc ba cuộc họp báo. Thay vì dịch những lời của Robson, Mourinho sẽ thêm ý kiến ​​của riêng mình. Anh ấy cũng sẽ bảo vệ sếp của mình – anh ấy sẽ tranh luận với các nhà báo. Chúng tôi đã phải kéo anh ấy trở lại phiên dịch ”