Kẹt xe ở san bay Tân Sơn Nhất, Bài toán vẫn chưa có lời giải

Tại cuộc họp, GĐ Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết, trong 37 điểm ùn tắc đã được xác định, thời gian qua chỉ có 25 điểm có tiến triển.

Còn lại tình hình vẫn hết sức phức tạp, đặc biệt ở 2 điểm là khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Cát Lái.

Mặc dù, tại khu vực sân bay Tân Sân Nhất vừa đưa vào sử dụng cầu vượt với mục đích giảm ùn tắc. Tuy nhiên, tình hình kẹt xe, ùn tắc antoangiaothong tại khu vực này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

“Xử lý triệt để tình trạng ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất trên lý thuyết là không thể, mà chỉ có thể kéo giảm”, ông Cường nói.

Mới đây, tại khu vực này, xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài 3 giờ đồng hồ khiến nhiều hành khách phải xách vali đi bộ vào sân bay vì sợ muộn giờ bay.

Theo ông Cường, nguyên nhân là tại thời điểm đó đã xảy ra sự cố giao thông khiến tuyến đường ùn tắc.

“Ngay khi nhận được thông tin sự cố Sở đã phối hợp với lực lượng chức năng nhanh chóng giải quyết để giảm ùn tắc tại khu vực này”, ông Cường cho biết.

Ngoài ra, Sở GTVT đã cho lắp camera ở tất cả các điểm nóng nên khi có tai nạn là biết ngay, nhưng do việc xử lý các sự cố còn chậm nên ùn tắc lan rộng ra.

Để giải quyết hạn chế này, ông Cường nói đã xây dựng cơ chế phối hợp với các đơn vị liên quan khi có sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, hiện bên trong sân bay đang được sắp xếp lại, ở bên ngoài đẩy nhanh tiến độ, một số dự án đang khẩn trương giải phóng mặt bằng như quận Tân Bình lấy mặt bằng để mở rộng nút giao Lăng Cha Cả.