Koulibaly phải đắt hơn gấp 3 Maguire

Chủ tịch của Napoli, Aurelio de Laurentiis mới lên tiếng chế giễu bản hợp đồng kỷ lục cho một hậu vệ của Manchester United.

Sau một thời gian dài theo đuổi, MU đã chấp nhận chi số tiền 80 triệu bảng, kỷ lục thế giới cho một hậu vệ để có Maguire từ Leicester City. Nhìn vào thương vụ này, chủ tịch De Laurentiis của Napoli cảm thấy bất mãn. Người đứng đầu Napoli tin rằng sự hào phóng từ các CLB của Anh đã đẩy giá của các cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng lên rất cao, điển hình là trường hợp Harry Maguire.

“Tuy nhiên, nếu ở Anh, họ trả 85 triệu bảng cho một cầu thủ. Ở Napoli, tôi sẽ trả 30 tới 35 triệu bảng. Với suy nghĩ đó, tôi nghĩ giá trị của Koulibaly là 250 triệu bảng nếu họ trả số tiền đó cho Maguire.” Theo De Laurentiis nói trên tin thể thao, nếu trung vệ này giá 80 triệu bảng, Kalidou Koulibaly của Napoli có thể định giá 250 triệu bảng nếu bán ra. “Koulibaly có điều khoản giải phóng hợp đồng 150 triệu bảng”, chủ tịch đội bóng miền Nam Italia nói với ESPN.

Koulibaly phải đắt hơn gấp 3 Maguire

Koulibaly phải đắt hơn gấp 3 Maguire

Nhiều chuyên gia du doan bong da cũng đưa ra ý kiến “Vấn đề giá cả tăng phi mã tới từ nước Anh”, chủ tịch Napoli nói thêm. “Ở Anh, họ kiếm được nhiều tiền hơn ở Pháp, Tây Ban Nha, Italia và Đức. Nếu một CLB có doanh thu 800 triệu bảng, họ không gặp vấn đề gì khi đưa ra khoảng 80 đến 100 triệu bảng cho một cầu thủ. Không có sự cạnh tranh tích cực và công bằng giữa Anh và các quốc gia khác.”

Koulibaly đã từng là mục tiêu của MU đầu mùa hè này song liên tục các đề nghị họ gửi đến đã bị Napoli khước từ. Về việc giá cầu thủ tăng cao, De Laurentiis đổ lỗi cho sự giàu có và hoang phí của các CLB Anh.

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."