Kỹ thuật rê bóng qua người hiệu quả

Rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá được sử dụng rất nhiều. Cùng vuachuyenay.com tìm hiểu kỹ thuật rê bóng qua người thế nào nhé!

1.Rê bóng là gì

Kỹ thuật rê bóng qua người hiệu quả

Rê bóng hay chỉ đơn giản dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, một cầu thủ cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả cầu thủ đối phương không bị chấn thương bóng đá thì được gọi là rê bóng. Nó là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá. Trên thế giới những danh thủ rê bóng tốt nhất có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Stanley Matthews, George Best, Johan Cruyff, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi, Ronaldo,..

2.Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng qua người cơ bản

  • Rê bóng theo cảm nhận

Nhiều khi bạn không nhất định cần phải có những kỹ thuật điêu luyện mới có thể có những pha đi bóng thành công. Quan trọng hơn cả là cảm giác của bạn với trái bóng và hiểu được ý đồ của đối thủ. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng qua bóng mà không cần những kỹ thuật khó khăn.

  • Rê bóng bằng những bước chạm

Cách này áp dụng cho những đường bóng dài, khi có ít vật cản trước mặt và bạn cần nhanh chóng tấn công khung thành đối phương. Theo mỗi bước chạy, bạn cần chạm một lực vừa đủ vào trái bóng để bóng lăn nhanh hơn, thẳng và chính xác hơn.

  • Thay đổi tốc độ rê bóng

Cách này như một mẹo giúp bạn có thể đánh lừa đối phương một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang di chuyển nhanh chóng thì hãy đột nhiên di chuyển chậm lại để đối phương bị hẫng đà chạy, giúp bạn qua người dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được cách này. Nó đòi hỏi cầu thủ cần tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị mất bóng.

  • Rê bóng tốc độ thấp với những pha xoay người

Xoay compa là một trong những sở trường của huyền thoại bóng đá người Pháp – Zidane. Hiện nay, cũng có rất nhiều cầu thủ áp dụng nó khi rê bóng. Đây là cách rê bóng vô cùng hiệu quả để có thể qua người một cách dễ dàng. Dù vậy, điểm chết của cách rê bóng xoay người là tầm quan sát. Chỉ cần có thêm một đối thủ ở phía sau người mà bạn vừa vượt qua. Khả năng mất bóng là rất lớn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật rê bóng qua người, chúc bạn thực hiện thành công. Trong khi di chuyển bóng đá thì việc bị căng cơ háng là điều thường xảy ra, bạn cần biết về chấn thương này để điều trị đúng.