Làm chuyện ấy lần đầu tiên ở tuổi bao nhiêu là phù hợp?

Quan điểm về quan hệ tình dục trước hôn nhân giờ Đó không còn quá khó tính và bị coi là sai lầm phổ biến như trước nữa. tuy vậy, chúng ta cũng cần phải quan tâm liệu mình đã sẵn sàng cho chuyện này hay chưa vì người nào cũng hiểu.

Quan hệ dục tình chỉ thỏa mãn ham muốn lâm thời còn giả dụ thiếu hiểu biết thì hệ quả nó gây ra sẽ khôn xiết khổ cực và đáng tiếc mãi về sau. Vậy hãy nhìn dưới giác độ sức khỏe và tâm lý để xem quan hệ dục tình ở độ tuổi nào sẽ phù thống nhất.

Tâm lý

Ở lứa tuổi dậy thì, xúc cảm thường ko phải chăng ổn định và biến thiên khó đoán. Tình cảm giới tính cũng thế. Anh chị em trẻ lần đầu trải qua cảm xúc đặc trưng này dễ bị bồng bột, thiếu kiểm soát dẫn tới việc thân thiện và quan hệ không an toàn. Vì là thiếu nghĩ suy nên hậu quan hệ sẽ khiến cho Các bạn cảm thấy tội lỗi, bối rối, khó tụ họp vào mọi thứ quanh đó, rất ảnh hưởng đến cuộc sống học tập hàng ngày.

 quan he tinh duc lan dau o tuoi nao la phu hop nhat? - 2

bên cạnh đó, giả dụ quan hệ không an toàn và để lại hậu quả, nó sẽ là 1 vết thương rất sâu sắc trong tâm tưởng Cả nhà trẻ, về sau sẽ rất khó để vượt qua. Tệ hơn, nó có thể khiến cho Anh chị em hình dung suy nghĩ thụ động và hành động dại dột mang bản thân.

Sức khỏe

Dưới góc độ sức khỏe sinh sản, ko nên quan hệ dục tình trước 20 tuổi với nam và 18 tuổi với nữ vì trước độ tuổi này, cơ thể chưa hoàn thiện về thể chất, hệ thống cơ quan sinh dục vẫn chưa ổn định để các em với thể bước vào toàn cầu người to. không những thế tâm lý cũng chưa sẵn sàng và kiến thức tình dục còn chưa phổ quát nên dễ gặp phải hậu quả đáng tiếc nuối.

 quan he tinh duc lan dau o tuoi nao la phu hop nhat? - 1

lúc quan hệ tình dục quá sớm, Anh chị trẻ sẽ dễ gặp phải những bệnh lây qua đường dục tình (trong Đây có cả HIV/AIDS) vì thiếu hiểu biết và bị ham muốn thu hút. Ở tuổi này ví như mắc những bệnh dục tình sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. đặc biệt, việc ngại đi sắm bao cao su và không sử dụng bao cao su cũng sẽ dễ gây ra mang thai ngoài ý muốn. Phá thai lúc còn trẻ sẽ gây nguy cơ vô cơ cao hơn đàn bà trưởng thành. không những thế, đối có Anh chị trai, khi quan hệ dục tình quá sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loàn dục tình như xuất tinh sớm, bất lực, liệt dương,…

 

Tóm lại, quan hệ dục tình quá sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cả về thể chất lẫn tinh thần. Hơn nữa, trước lúc với ý định quan hệ, Anh chị em trẻ nên coi xét cả trên góc cạnh pháp luật nữa nhé.