Mẹ lao xuống ao cứu con rồi 2 mẹ con đuối nước, để lại 4 trẻ mồ côi

Theo tin tuc trong ngay moi nhat, lúc đó, anh Chế đang đi bốc gạch thuê cho lò gạch ở xã bên, nhận được tin người thân gọi về nhà gấp có việc. Khi anh về đến nơi không tin nổi trước mắt mình là vợ và con đã mất chỉ trong vài tiếng đồng hồ xa nhau.

Căn nhà nhỏ ở thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) những ngày đầu thu ngạt ngào khói hương. Đã hơn 2 tuần trôi qua, nhưng cái chết của 2 mẹ con chị Cúc vẫn khiến cả thôn Vĩnh An bàng hoàng, chua xót, nhìn 4 đứa trẻ ngơ ngác, không ai cầm lòng nổi.

Lúc này, dẫu biết vợ con mãi không trở về, biết sẽ một mình gắng nuôi dạy 4 đứa con nhỏ thay vợ, nhưng anh Dương Văn Chế (SN 1977) vẫn không gượng dậy nổi, gương mặt thẫn thờ, ngây dại hết ngồi trước ban thờ vợ con, lại nằm vật vã 1 góc giường không nói 1 lời.

Lao xuống ao cứu con, 2 mẹ con chết đuối, để lại 4 trẻ mồ côi
Ngày mẹ và em mất, 3 đứa trẻ vẫn ngơ ngác đứng cạnh 2 chiếc quan tài, dường như chưa hiểu được nỗi mất mát lớn đến nhường nào.

Vợ chồng hôm trước vẫn chia sẻ, cùng nhau cố gắng làm ăn nuôi các con nên người, vậy mà chỉ sau mấy tiếng đồng hồ, anh trở về nhà, thấy bà con cô bác đưa vợ con vào 2 chiếc quan tài để giữa nhà. Anh không khóc được, cứ đứng trân trân nhìn vợ con trong hình hài của thế giới khác. Trái tim người chồng, người bố dạn dày sương gió đi làm thuê nhiều năm của anh Chế vẫn không đủ vực sức người đàn ông ấy dậy. Anh đổ gục, qua hết 1 ngày đêm, anh mới gọi được: vợ con tôi đâu rồi?.

Ông Dương Văn Chiến, bố đẻ anh Chế nghẹn ngào cho biết: “Hôm đó, ngày 18/8, cháu Dương Tuấn Lộc (5 tuổi) theo mẹ ra khu chuồng lợn cho lợn ăn. Trong lúc mẹ vào chuồng lợn, cu cậu ra ao cạnh đó nghịch, không may ngã xuống ao. Thấy vậy cô chị Mai Anh gọi mẹ thất thanh: Mẹ ơi, em Lộc ngã xuống ao. Chỉ nghe có vậy, chị Nguyễn Thị Cúc (1979) chạy ra, nhảy ào xuống ao cứu con, dù chị không biết bơi. Thấy mẹ và em không mãi không lên, cô bé sợ hãi kêu khóc gọi mẹ, hàng xóm chạy đến đưa cả 2 mẹ con chị Cúc lên bờ thì đã quá muộn”.

Lúc đó, anh Chế đang đi bốc gạch thuê cho lò gạch ở xã bên, nhận được tin người thân gọi về nhà gấp có việc. Khi anh về đến nơi không tin nổi trước mắt mình là vợ và con đã mất chỉ trong vài tiếng đồng hồ xa nhau.

Ông Chiến cho biết, thường ngày, các cháu ở nhà ông bà nội, cách khu chăn nuôi của vợ chồng anh Chế 500m, chỉ đến tối, ông bà mới đem trả các cháu về với bố mẹ. Vậy mà hôm ấy, ông có việc trên làng, mẹ cháu bảo đưa các con về để vừa làm, vừa trông con, ai ngờ lại xảy ra sự việc.

Vợ chồng anh Chế lấy nhau có 5 con, cháu lớn nhất Dương Thị Mai Linh (14 tuổi), Dương Thị Hồng Mai (7 tuổi), Dương Thị Mai Anh (6 tuổi) và Dương Trường Xuân (2 tuổi). Lấy nhau lại sinh con liên tục, nên vợ chồng anh Chế vô cùng khó khăn, chưa có nhà ở. Người anh cả là Dương Văn Tẩn (hiện đang công tác tại Quảng Ninh) đã cho vợ chồng anh Chế ở nhờ trong căn nhà 10 m2, cạnh khu chăn nuôi để làm ăn, sinh sống, nuôi con.

Lao xuống ao cứu con, 2 mẹ con chết đuối, để lại 4 trẻ mồ côi
Tai nạn bất ngờ của mẹ và em, khiến tương lai 4 đứa trẻ bỗng chốc mờ mịt

 Anh Chiến lau nước mắt kể: “Từ hôm mẹ mất, cậu út Trường Xuân (2 tuổi) liên tục khóc đòi mẹ. Có hôm thấy người bác đến thăm, mặc áo giống mẹ, cu cậu ôm chặt, ai gỡ tay cũng không chịu. Mãi sau biết không phải mẹ, cu cậu mới buông tay và khóc hàng giờ. Còn cô bé Mai Anh (6 tuổi), mỗi lúc thấy trời mưa to lại hỏi ông bà: “Mưa thế này mẹ và em Lộc đang ở đâu, có bị ướt không?”. Ông Chiến chỉ biết ôm cháu gái vỗ về: “Chắc mẹ sẽ biết lo cho em, ông cũng không biết mẹ và em ở đâu cả”.

Gia đình anh Chế hiện là hộ nghèo của xã. Giờ lại mất vợ, anh đi làm thuê, làm sao nuôi nổi 4 đứa con? Ông nội Dương Văn Chiến (69 tuổi) bị bệnh tiểu đường đã hơn 10 năm và bà nội Đỗ Thị Ẩm (68 tuổi) bị bệnh huyết áp, ông Chiến bảo: “Chúng tôi bị bệnh, hàng tháng tiêu hết 5 triệu – 6 triệu đồng tiền thuốc, lúc này cũng cố dắt nhau về chỗ 5 bố con thằng Chế ở để, giúp trông nom các cháu”.

Ông Chiến buồn rầu: “Trước mắt thì vậy, chưa biết chúng tôi đủ sức khoẻ để giúp được con cháu đến lúc nào. Công việc của anh Chế không ổn định, lương thấp, tương lai các cháu mờ mịt quá, chúng tôi già rồi, biết làm gì để có tiền hỗ trợ con cháu bây giờ”.

Nguồn: vuachuyenay.com tổng hợp