Lukaku rất nhiều khả năng sẽ về với đội của Mourinho

Vậy là Romelu Lukaku sắp tới MU và trở thành tân binh thứ 2 trong mùa hè 2017 của Jose Mourinho. Không phải là không bất ngờ, bởi Lukaku cả mùa hè được liên hệ gia nhập Chelsea, MU được cho là sẽ mua Morata, còn Mourinho không được cho là sẽ tái ngộ với một cầu thủ mình từng bỏ rơi và bán đi khi còn ở Chelsea.

Thế nhưng giờ khi vụ chuyển nhượng sắp được hoàn tất, fan MU hẳn sẽ thắc mắc: Lukaku có phù hợp với MU (chưa nói phí chuyển nhượng)? Vì sao Mourinho lại dùng “hàng thừa” của chính mình? Liệu Lukaku có được xem là một “bom tấn” đáng giá so với Alvaro Morata?

MU-Mourinho bỏ Morata chọn Lukaku: Đẹp trai vẫn thua "Quái vật" - 1

Lợi ích chiến thuật

To con, mạnh mẽ, không chiến xuất sắc (6 bàn bằng đầu mùa trước), có thể dứt điểm cả hai chân (ghi bàn chân trái nhiều nhất Premier League 2016/17 với 12 bàn, ghi bàn chân phải 7 lần), đó là những phẩm chất của Romelu Lukaku, lý tưởng cho một chân sút Mourinho ưa thích như Diego Costa, Didier Drogba hay Diego Milito trước đây.

Với thể hình của mình đúng là Lukaku có thể quay lưng về cầu môn đối phương để làm tường hay di chuyển vào vòng cấm để đón bóng dứt điểm như Zlatan Ibrahimovic, nhưng khác với Ibra cách chơi của Lukaku có sự hiện diện đáng kể của các pha dắt bóng tốc độ vào vòng cấm.

Và vì có thể hình tốt, anh có thể hoạt động trong khu cấm địa mà không sợ bị chìm lấp bởi đối phương phòng thủ số đông, chiến thuật chắc chắn sẽ có nhiều đội áp dụng với MU.

Tuy nhiên không thể không nhắc đến sự yếu kém của Lukaku về nhạy cảm chạm bóng trong nhiều trận đấu mà lich phat song đã trực tiếp, chạm một của Lukaku khá tệ và khi đối đầu với các đội mạnh, điều này khiến các hậu vệ đối phương có tốc độ nhanh chóng áp vào để lấy được bóng. Đã có những ý kiến chỉ trích rằng vì điều này mà Lukaku không tự tạo khoảng trống cho mình được để ghi bàn ở khoảng không hẹp, và thường xuyên làm hỏng các pha ban bật với đồng đội.

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."