Nhà diễn viên Chu Hùng bị cắt điện, nước: Lãnh đạo phường lên tiếng

Chuyện lạ khó tin là bị cắt điện, nước từ năm 2014, mới đây diễn viên Chu Ngọc Hùng đóng vai Thế “chột” trong phim Người phán xử đã lên tiếng cầu cứu. Chính quyền địa phương đã vào cuộc.

Sau khi diễn viên Chu Ngọc Hùng lên mạng xã hội thông tin về việc gia đình tại số 3B Phùng Khắc Khoan bị cắt điện nước trong hơn 3 năm nay, UBND phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã báo cáo phản hồi về vụ việc.

Cụ thể, theo nội dung báo cáo về vi phạm trật tự xây dựng tại số 3B Phùng Khắc Khoan do bà Nguyễn Minh Hương làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm ký có nêu: Ngày 10/3/2014, ông Chu Ngọc Hùng có đơn xin sửa chữa nhà tại số 3B Phùng Khắc Khoan, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lãnh đạo phường Ngô Thì Nhậm trao đổi thông tin với báo chí chiều muộn ngày 19/7.

Sau khi nhận được đơn, Tổ công tác của đội Thanh tra xây dựng (TTXD) quận Hai Bà Trưng đặt tại phường kiểm tra ghi nhận hiện trạng nhà đồng thời hướng dẫn ông Chu Ngọc Hùng sửa chữa cải tạo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên gia đình ông Hùng và bà Thu đã không thực hiện việc xin phép xây dựng và cải tạo, sửa chữa khi không có giấy phép theo quy định.

Ngày 15/4/2014, Tổ công tác của đội TTXD quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình do có hành vi xây dựng không phép tại địa chỉ trên.

Các vi phạm gồm dỡ bỏ mái cũ (hiện trạng là nhà 2 tầng mái ngói; gia đình ông Hùng sử dụng một phần diện tích tầng 1 và toàn bộ diện tích tầng 2); đổ một phần bê tông cốt thép diện tích 14,58m2; đổ bản trượt cầu thang từ tầng 2 lên đến phần bê tông đã đổi; phần còn lại cơi cao tường 220cm lên 0,6m đã ghép cốt pha, đang giàn sắt chưa đổ bê tông diện tích 20,8m2.

Ngày 17/4/2014, Tổ công tác TTXD quận Hai Bà Trưng tiếp tục ghi nhận việc hộ ông Hùng chưa khắc phục hết lỗi vi phạm và tiếp tục có hành vi vi phạm cụ thể. Ngày 29/4/2014, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đồng thời gửi văn bản đến công ty Điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng yêu cầu ngừng cung cấp điện, nước vào công trình vi phạm theo đúng quy định.

Ngày 19/6/2014, công ty Điện lực Hai Bà Trưng đã thực hiện việc ngừng cấp điện cung cấp vào công trình vi phạm. Ngày 24/6/2014, xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng thực hiện việc ngừng cấp nước vào công trình vi phạm. Trong thời gian từ ngày 20/7/2014 đến nay, UBND phường tiếp tục nhận được kiến nghị khẩn cấp của công dân về việc xây dựng cải tạo nhà của gia đình bà Thu gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề.

Ngày 1/4/2016, UBND phường nhân được thông báo của Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng về việc thụ lý án hành chính của ông Chu Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu (chủ đầu tư công trình 3B Phùng Khắc Khoan) gửi đến Tòa án Nhân dân quận với nội dung yêu cầu hủy quyết định hành chính số 21 và 36 của UBND phường Ngô Thì Nhậm. UBND phường cũng đã có văn bản gửi Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng phản hồi giải quyết việc khởi kiện.

Diễn viên Chu Ngọc Hùng nổi danh với nhiều vai diễn như Bắc “đại bàng”, Thế “chột”.

Ngày 9/6/2017, UBND quận Hai Bà Trưng đã có văn bản kết luận nêu rõ “UBND phường phối hợp với các cơ quan chức năng của quận xử lý công trình vi phạm TTXD của ông Chu Ngọc Hùng và vợ là bà Nguyễn Thị Kim Thu tại địa chỉ 3B Phùng Khắc Khoan theo quy định của pháp luật”.

Ông Trần Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm cho biết: “Các báo cáo đã ghi rõ trong văn bản. Việc cắt điện và nước là do công ty Điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng giải quyết, phường không có thẩm quyền giải quyết vụ việc”. Xem thêm tai nạn giao thông mới nhất năm 2017 ở đây.

Nguồn: người đưa tin