Những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mới nhất 2018

Tam Đảo với khí hậu thoáng mát, phong cảnh hữu tình từ lâu đã là một địa điểm du lịch được không ít người ưa thích và lựa chọn cho kì nghỉ của mình. 

Cách di chuyển lên thị trấn Tam Đảo

Theo kinh nghiệm du lịch Tam Đảo của tụi mình thì cung đường đi khá đơn giản: từ Hà Nội theo đường Phạm Hùng, đi thẳng tới thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó rẽ đường 28 đi khoảng hơn 20 km nữa là đặt chân đến Tam Đảo.

Tam Đảo cách Hà Nội hơn 80 km. Để rút ngắn quãng đường cũng như thuận tiện hơn, chúng tớ lựa đi săn mây bằng xe máy. Thời gian chúng tớ vừa đi có cả thời gian nghỉ vài chặng giữa đường thì là khoảng hai tiếng rưỡi.

Ăn gì ở Tam Đảo

Đồ ăn ở Tam Đảo đa dạng và phong phú. Nếu muốn ăn sang trọng và nhiều món lạ, bạn có thể đặt trước, hoặc không bạn chỉ cần lựa chọn món có trong thực đơn của khách sạn.

Những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mới nhất 2018

Những kinh nghiệm du lịch Tam Đảo mới nhất 2018

Bạn có thể ăn chim rừng, gà rang muối… Ở một số dịp đặc biệt, các khách sạn này có thể phục vụ bạn cả món cá thính (Lập Thạch) và tép dầu (Đầm Vạc) – hai đặc sản nổi tiếng của tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc sản nổi tiếng  là su su. Su su ở đâu cũng có, nhưng su su ở Tam Đảo là loại nổi tiếng nhất, bởi quy trình chăm sóc và khí hậu lạnh đặc biệt nên hương vị cũng ngon hơn hẳn nơi khác.

Mua gì làm quà

Giá su su khi cao điểm nhất khoảng 7.000 đến 10.000 đồng một kg. Ngoài ra, giữa thị trấn có một chợ nhỏ bày bán các vật dụng lưu niệm, chủ yếu là đồ dân tộc. Các mặt hàng lưu niệm ở đây khá đa dạng và phong phú về chủng loại, giá cá phải chăng.