Những lời khen mà ông chồng nào cũng thích nghe

Lời khen nhiều khi để nói ra rất đơn giản nhưng nó lại có tác dụng vô cùng lớn trong mối quan hệ vợ chồng, khiến người chồng trách nhiệm hơn với cuộc sống gia đình.

Lời khen đóng vai trò như sự thừa nhận của bạn với người được khen về bản chất tốt đẹp hay những cố gắng xứng đáng của họ. Nó có tác động mang tính khích lệ rất lớn đến tinh thần và hành vi của người khác sau đó.

Bạn cứ nghĩ đàn ông thì hay lãnh cảm với lời khen nhưng sự thật thì ai cũng thích khen và đàn ông không phải ngoại lệ. Một số trong những lời khen người đàn ông thích nghe dưới đây có thể sẽ khiến bạn thấy bất ngờ vì sự đơn giản của nó.

1. Quần áo

 13 loi khen ma chong nao cung “tham” thich nghe - 1

Không chỉ riêng phụ nữ quan trọng vấn đề ngoại hình mà đàn ông cũng vậy. Họ cũng thích được bạn chú ý khi cố cải thiện bề ngoài. Vậy nên hãy dành chút quan tâm của mình đến điều này và thử khen anh ấy về một điểm gì đó trên bộ quần áo của anh hôm đó. Nó sẽ thực sự có ý nghĩa đó.

2. Cơ thể

Một cơ thể hấp dẫn không có nghĩa phải là cơ bắp mà nó có thể ở bất cứ kích cỡ, hình dáng nào. Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn chợt thấy chồng mình hấp dẫn kì lạ thì hãy đừng ngần ngại tặng anh ấy một lời khen. Không chỉ có tác dụng làm anh tự tin hơn mà thậm chí còn khiến anh thấy thôi thúc phải đi tập thể hình nhiều để xứng đáng với lời khen của bạn.

3. Cảm giác an toàn anh ấy mang lại

Đàn ông có xu hướng thích được bảo vệ người phụ nữ mình yêu và nếu như bạn nói với anh ấy rằng bạn cảm thấy an toàn bên anh ấy thì đó chính là điều đáng tự hào nhất về bản thân mà anh ấy được nghe.

4. Mùi cơ thể

 13 loi khen ma chong nao cung “tham” thich nghe - 2

Khi vừa tắm gội sạch sẽ xong, cơ thể bạn sẽ có mùi quyến rũ nhất với sự pha trộn của mùi nước hoa, xịt khử mùi, xà phòng và mùi cơ thể đặc trưng của từng người. Ngay khi cảm nhận thấy mùi hương này toát ra từ chồng mình một câu cảm thán thốt ra sẽ khiến anh thấy mình hấp dẫn hơn và tự tin gần gũi bạn nhiều hơn.

5. Anh là một người thú vị

Vì đơn giản là không ai thích mình là một người nhàm chán cả. Và khi được khen như vậy, anh sẽ thoải mái chia sẻ với bạn mọi chuyện xung quanh mình.

6. Kích thước của quý

Chắc bạn cũng không ngạc nhiên lắm về điều này nhỉ?

7. Mái tóc

Sau khi cắt tóc xong, đàn ông cũng giống phụ nữ, thấy háo hức về diện mạo mới của mình và cực kì mong nhận được lời khen đồng tình hoặc nói anh đúng đắn khi chọn kiểu tóc này. Còn nếu chồng bạn là một người “hơi ít tóc” thì hãy liên túc nhắc anh ấy rằng như thế hoàn toàn ổn và hợp với anh.

8. Trí tuệ

 13 loi khen ma chong nao cung “tham” thich nghe - 3

Đàn ông thích được dẫn dắt và trí tuệ chính là điều khiến họ thấy tự tin. Hơn nữa, khi đưa ra những lời khen về trí tuệ của anh, bạn sẽ khiến anh thấy bạn đang sống với chính con người anh chứ không phải chỉ với cơ thể đối diện bạn.

9. Sức khỏe

Làm trụ cột của gia đình thì sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Lời khen sẽ giúp anh gắng mình hơn nữa để nâng đỡ và che chắn cho gia đình bé nhỏ của bạn.

10. Kĩ năng lái xe

Một người đàn ông giỏi chuyện đi đường sẽ rất hấp dẫn với phụ nữ. Nếu anh biết được điều này thì sẽ là cảm giác tuyệt vời không thể tả được với anh.

11. Anh đáng tin

 13 loi khen ma chong nao cung “tham” thich nghe - 4

Khi biết được là mình là người đàn ông duy nhất bạn thấy tin tưởng và dựa dẫm vào được thì anh sẽ thấy mình có ý nghĩa như cả thế giới với vợ và sẽ cố gắng để không bao giờ làm bạn thất vọng.

12. Khiếu hài hước

Ai cũng sợ mình bị nhạt nhẽo và hãy để cho anh biết bạn ghét sự nhạt nhẽo đến mức nào. Nhưng đồng thời cũng cho anh biết cảm nhận của bạn về chính anh. Chỉ cười trước những lời nói đùa của anh chưa đủ mà bạn còn cần đưa ra một lời đúc kết tích cực về khiếu hài hước của anh nữa.

13. Khuôn mặt

Ở đây không có nghĩa là cả khuôn mặt mà đơn giản chỉ cần một phần trên đó như môi, mắt, mũi,… Nó sẽ khiến anh thấy mình có một thế mạnh nào đó và thực sự đẹp trong mắt vợ mình.