Những việc mà các cặp đôi nhất định phải làm sau khi làm “chuyện ấy”

Bạn đã từng nghe rất nhiều về những việc phải làm sao khi quan hệ như: ôm ấp, nói chuyện, trao cho nhau những cử chỉ ngọt ngào để tăng tình cảm. Nhưng liệu bạn có biết, có những việc bạn nhất định phải làm để vùng kín được bảo vệ sau một cuộc “yêu”?

Bạn cần phải biết rằng, đối tác có sức khỏe tình dục tốt sẽ đảm bảo cho bạn có sức khỏe tốt. Nếu một trong hai người mắc bệnh tình dục hoặc bệnh ở bộ phận sinh dục, bạn cũng có thể bị lây nhiễm.

Hầu hết phụ nữ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Dưới đây là những việc nữ giới phải làm ngay sau khi quan hệ tình dục:

Uống nước

Sau khi quan he, phu nu nhat dinh phai lam 7 dieu nay de bao ve vung kin - Anh 3

Bạn đang tự hỏi, làm thế nào để uống nước mà lại có lợi cho “cô bé”? Điều này có ý nghĩa rất nhiều, khi bạn uống nước sau mỗi “cuộc yêu”, cơ thể của bạn sẽ được tươi mới trở lại, khi cơ thể tốt, tất nhiên những bộ phận trên cơ thể cũng vì thế mà được tốt hơn.

Đi tiểu

Đây là việc cực kì quan trọng đối với nữ giới. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ bị viêm đường tiết niệu. Khi bạn ngay lập tức đi tiểu, bạn sẽ thải ra ngoài cơ thể những vi khuẩn ẩn chứa trong vùng kín của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc mắc bệnh và không lây truyền sang người bạn đời.

 khong phai ai cung biet 2 viec nhat dinh phai lam ngay sau khi quan he tinh duc - 1

Khi bạn ngay lập tức đi tiểu, bạn sẽ thải ra ngoài cơ thể những vi khuẩn ẩn chứa trong vùng kín của mình. Bằng cách này, bạn sẽ hạn chế tối đa việc mắc bệnh và không lây truyền sang người bạn đời. (Ảnh minh họa)

Một số người hay có thói quen nhịn tiểu, điều này chẳng những không tốt cho thận mà còn khiến bạn mang họa vào thân. Sau khi quan hệ, bạn nên cố gắng đi vào nhà vệ sinh. Nếu như bạn chưa cảm thấy muốn đi tiểu, hãy chờ đợi và đi ngay khi bạn có nhu cầu, tuyệt đối không nên nhịn.

Lau khô

Sau khi quan he, phu nu nhat dinh phai lam 7 dieu nay de bao ve vung kin - Anh 1

Sau cuộc “yêu”, vùng kín của nữ giới là nơi tích tụ rất nhiều thứ như mồ hôi, tinh dịch… và rất nhiều những vi khuẩn khác. Do đó, hãy sử dụng một chiếc khăn bông sạch, tốt nhất là loại không có mùi thơm hoặc khăn giấy sạch để lau khô vùng kín. Nó là quá trình đầu tiên giúp bạn loại bỏ bớt những thứ cặn bã ra khỏi vùng kín.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng, chiếc khăn hay giấy mà bạn sử dụng để lau vùng kín phải được để vào nơi gọn gàng để giặt hoặc vứt nó đi.

Rửa vùng kín

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ luôn được đề cao. Đây là cách chăm sóc và bảo vệ bản thân không bị nhiễm trùng. Không chỉ nhiễm trùng đường tiểu, có nhiều loại nhiễm trùng khác có thể lây truyền từ việc quan hệ tình dục. Việc sử dụng bao cao su luôn được khuyến khích để bảo vệ cả hai người khỏi các bệnh tình dục.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao su thì bạn vẫn cần phải rửa vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ.

 khong phai ai cung biet 2 viec nhat dinh phai lam ngay sau khi quan he tinh duc - 2

Ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao thì bạn vẫn cần phải rửa vùng kín sạch sẽ sau khi quan hệ. (Ảnh minh họa)

Một số người có thói quen giữ nguyên cơ thể như vậy, mặc lại áo quần và cùng nhau ôm ấp ngủ. Hành động tưởng chừng như lãng mạn này không hề tốt cho sức khỏe của cả hai. Sau khi quan hệ, vi khuẩn, vi trùng ẩn náu trong vùng kín. Nếu bạn không rửa sạch sẽ, để qua đêm, chúng sẽ thâm nhập vào gây bệnh.

Mặc dù hai điều này không phải quá xa lạ nhưng nhiều người không đánh giá đúng tầm quan trọng của nó. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho người mình yêu, hãy thực hiện việc đi tiểu và rửa vùng kín ngay sau khi “yêu”.

Tắm nước ấm

Vùng kín của bạn cần phải được trẻ hóa sau khi quan hệ tình dục. Nếu cả hai có thể tắm cùng nhau thì càng tốt. Khi đi tắm, phụ nữ có thể thêm một chút muối vào nước ấm và tận hưởng cảm giác dễ chịu, thư thái này.