Pep sẽ sánh ngang HLV Mourinho nếu vô địch Premier League

Pep Guardiola đã biến thành Huấn Luận Viên thứ 3 trong lịch sử dành chức vô địch quốc gia ở 3 nước khác nhau (ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu)…

Theo như link sopcast hom nay thì thất bại của Quỷ Đỏ trước West Brom hôm qua đã giúp Man City dành chức vô địch Premier League sớm 5 vòng đấu. Như vậy, Huấn Luận Viên Pep Guardiola đã lần đầu tiên đăng quang giải đấu cao nhất nước Anh.

Với thành tích đó, ông đã biến thành Huấn Luận Viên thứ 3 trong lịch sử dành chức vô địch quốc gia ở 3 nước khác nhau (ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu) sau Mourinho và Ancelotti.

Pep sẽ sánh sang HLV Mourinho

Cụ thể,theo như link xem bóng đá trực tuyến thì Pep Guardiola đã vô địch La Liga cùng Barcelona, vô địch Bundesliga cùng Bayern Munich và vô địch Premier League cùng Man City. Mourinho đã chinh phục đỉnh cao ở Anh (Chelsea), Italia (Inter), Tây Ban Nha (Real Madrid). Trong khi đó, người đứng đầu là Huấn Luận Viên Ancelotti, người đã vô địch ở 4 quốc gia là Italia (AC Milan), Anh (Chelsea), Pháp (PSG) và Đức (Bayern Munich).

Chức vô địch Premier League là lần thứ 7 Huấn Luận Viên Pep Guardiola vô địch quốc gia trong 9 mùa giải gần nhất. Chỉ có 2 mùa ông lỡ hẹn với chức vô địch là mùa 2011/12 (Barcelona) và 2016/17 (Man City).

Tính tổng cộng, Huấn Luận Viên người Tây Ban Nha đã dành 23 danh hiệu trong sự nghiệp với 14 lần đăng quang ở Barcelona, 7 lần ở Bayern Munich và 2 lần ở Man City.

Tin giải trí cho biết Pep Guardiola cũng giúp Man City cân bằng kỷ lục vô địch sớm của Quỷ Đỏ từng xác lập ở mùa giải 2000/01 (vô địch trước 5 vòng đấu).