PSG buông Sanchez, dồn toàn lực săn Neymar

Những tưởng việc tiền đạo Alexis Sanchez đến sân Parc des Princes chỉ là vấn đề thời gian, thì PSG bất ngờ lật kèo, hủy bỏ vụ mua cầu thủ Chile này. Tại sao PSG đột ngột từ bỏ vụ Sanchez? Tất cả vì Neymar!

Thứ nhất, HLV Arsene Wenger quá rắn trong vụ này. “PSG sẽ không thể có được Sanchez nếu họ nhắm đến Neymar. Chúng tôi quyết tâm giữ chân Sanchez ở lại đến hết hợp đồng”. Để minh chứng cho quyết tâm này, Arsenal tuyên bố chỉ bán Sanchez nếu PSG chấp nhận chồng đủ 50 triệu euro, một cái giá quá cao để mua lại 1 năm hợp đồng cho một cầu thủ.
PSG buông Sanchez, dồn toàn lực săn Neymar
Thứ hai, sau khi gặp gỡ với GĐTT Antero Henrique của PSG, Sanchez đưa ra những đòi hỏi rất tham lam về tiền lương và những điều kiện ăn ở, đi lại nếu gia nhập đương kím á quân Pháp. Sanchez muốn lương siêu khủng lên đến 575.000 euro/tuần, đồng thời được ở khách sạn Royal Monceau trong mùa đầu tiên.
Theo bao bong da Le Parisien, PSG “nguội lạnh” với Sanchez để dồn tiền và tập trung cho vụ chiêu mộ Neymar. Tuy nhiên, báo chí Pháp tiết lộ, ngoài nguyên nhân chính nói trên, thì còn có 2 lý “phụ” dẫn đến PSG nhanh chóng từ bỏ việc mang Sanchez về sân Công viên các Hoàng tử.
Vậy là, đòi hỏi về tiền lương và những yêu sách của Sanchez cộng với sự cứng rắn của Arsenal là hai trong nhiều nguyên nhân ngăn cản PSG thực hiện thương vụ này. “PSG điên vì Neymar, chứ không mất trí vì Sanchez”, tờ L’Equipe thì bình luận về vụ Sanchez.
Theo đó, số tiền khổng lồ nói trên sẽ được rót vào tài khoản của Neymar dưới hình thức tài trợ cá nhân của Oryx Qatar Sport Investments, một đối tác làm ăn quan trọng của QSI (chủ sở hữu PSG). Sau đó sẽ trừ dần một cách hợp lệ vào phí chuyển nhượng tiền đạo này (giống kiểu Neymar tự mua lại hợp đồng của mình). Và tất nhiên, cuối cùng thì Barca cũng sẽ nhận được đầy đủ số tiền mà họ muốn như tin nong 247 từng đưa.
Song, liệu PSG có thể tập trung cho vụ Neymar, khi mà Gerard Pique, đồng đội của Neymar, khẳng định “Anh ấy ở lại”? Đây chỉ là một tuyên bố cá nhân trên mang xã hội và chưa có gì chắc chắn. Vẫn theo Le Parisien, chân sút người Brazil có thể cập bến PSG ngay trong tuần này. Bởi PSG đã có phương án chi 222 triệu euro, mức phí giải phóng hợp đồng của Neymar, mà không vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA.
Nhưng UEFA sẽ chấp nhận để PSG lách luật theo cách này? Được biết, phía PSG nhận được sự hậu thuẫn tối đa của QSI để thực hiện vụ chuyển nhượng thế kỷ này. QSI đã bàn bạc và đưa ra rất nhiều giải pháp khác nhau, đồng thời nhờ sự giúp đỡ của hàng loạt luật sư xuất sắc. Ngoài 222 triệu euro cho phí chuyển nhượng, PSG cũng sẵn sàng chi lương khủng 30 triệu euro/mùa sau thuế cho Neymar theo hợp đồng 5 năm (có nguồn tin nói 6 năm).
Mùa Đông 2016, Neymar từng từ chối PSG vì khát khao cống hiến cho Barca. Còn bây giờ, điều duy nhất ngăn cản anh đến sân Parc des Princes chính là luật công bằng tài chính của UEFA.
Tin tuc hom nay – Chưa biết diễn biến tiếp theo ra sao, nhưng điều chắc chắn đây là tuần lễ quyết định vụ Neymar. PSG đã sẵn sàng chi 222 triệu euro (tổng cộng các khoản lên đến 500 triệu euro cho vụ áp phe này) và trải thảm đỏ chào đón tiền đạo người Brazil đến sân Công viên các Hoàng tử. Lúc này, người quyết định chính là Neymar. Anh ở lại sân Nou Camp theo tiếng gọi của Pique cùng đồng đội tại Barca, hay sang PSG để trở thành triệu phú và “vua một cõi”?

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."