Thái Lan và Philippines thất bại, vấn đề khó khăn cho Việt Nam

Khu vực Đông Nam Á đã gục ngã trong ngày ra quân đó là Thái Lan và Philippines, và tối hôm nay đội tuyển Việt Nam sẽ phải đón tiếp Iraq.

Trước khi bước vào cuộc tái ngộ tại sân chơi lớn nhất châu lục sau 12 năm, chúng ta có thể nhìn ra “2 vấn đề” mà Thái Lan và Philippines – những đội bóng đều thua trận trước Ấn Độ. Đội bóng của ông Srečko Katanec được đánh giá nhỉnh hơn so với tuyển Việt Nam, nhưng bóng đá vẫn luôn hấp dẫn bởi sự kịch tính của nó và chẳng ai dám chắc liệu cựu vương Asian Cup có thể hạ gục những người đang sở hữu chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới hay không.

Nhìn vào ketquabongda là 2 thất bại đó, tuyển Việt Nam sẽ đứng trước cơ hội khẳng định sức mạnh tại Đông Nam Á nhưng đó cũng là thách thức rất lớn cho tham vọng vươn tầm khu vực đến đấu trường châu lục, hoặc vươn xa hơn nữa là những giải đấu thế giới trong tương lai.

Trong khi Hàn Quốc tưởng như sẽ dễ dàng huỷ diệt Philippines thì tỉ số chung cuộc lại chỉ là một bàn cách biệt. Như vậy, ít nhất họ đều thua và ẩn chứa yếu tố bất ngờ đi kèm.

Báo thể thao viết người ta vẫn hoài nghi và thậm chí nhiều ý kiến cho rằng chỉ khi nào ĐTQG Việt Nam đăng quang AFF Cup thì đó mới xứng đáng là một chiến tích vì bao năm qua chúng ta phải sống trong sự thống trị của Thái Lan. Khi thầy Park đặt chân đến đến với Việt Nam, thực sự không nhiều người hy vọng về một sự sống lại sau quãng thất vọng dưới thời ông Nguyễn Hữu Thắng.

Thái Lan và Philippines thất bại

Thái Lan và Philippines thất bại, vấn đề khó khăn cho Việt Nam

Lich thi dau cuối năm qua, Việt Nam đánh bại tất cả các đối thủ để lên ngôi mà không thua trận nào, họ thắng thuyết phục trước Philippines và Malaysia. Và đó được coi là dấu mốc lịch sử cho nền bóng đá đã có phần chững lại so với một vài quốc gia khác trong khu vực.

Đây cũng là cơ hội và thách thức để đội tuyển Việt Nam chứng tỏ vị thế nhà vô địch ở khu vực Đông Nam Á, và Iraq hay những đội tuyển khác sẽ là thuốc thử không thể tốt hơn.

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."