Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nữ giới và cách điều trị

Theo một nghiên cứu  gần đây cho thấy lên tới 43% phụ nữ rơi vào tình trạng yếu sinh lý trong khi con số này ở nam giới chỉ là 31%

Định nghĩa yếu sinh lý nữ nghe đâu còn được mơ hồ đối có những chị em nữ giới Việt Bởi trong khoảng xưa tới bây giờ chỉ nghe người ta đề cập tới bệnh yếu sinh lý nam là phổ biến chứ ít nghe tới yếu sinh lý nữ. phụ nữ yếu sinh lý sẽ gặp khó khăn nhiều bởi có tâm lý e sợ thì họ không thuận lợi san sẻ về trạng thái bệnh một cách thức chi tiết để tiện lợi điều trị.

 

Yếu sinh lý ở nữ là gì?

Định nghĩa yếu sinh lý ở phụ nữ thường được hiểu là những diễn đạt như lãnh cảm lãnh đạm trong quan hệ dục tình hay không còn hứng thú sở hữu chuyện chăn gối, tránh né đụng chạm xác giết tới việc hoàn toàn mất khoái cảm trong chuyện ân ái. phổ quát người cho rằng Đó chỉ là vấn đề suy giảm sinh lý hoặc trục trẹo nào Đó, mà ko biết rằng đấy là những thể hiện trước hết của bệnh yếu sinh lý nữ.

benh-ywu-sinh-ly-nu-gioi-va-cach-khac-phuc
Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nữ được chia thành 2 nguyên tố chính đấy là bệnh tật và tâm lý:

Yếu tố bệnh tật:

+ Yếu sinh lý ở phụ nữ mang thể do thiếu hụt rối loàn nội tiết tố nga oestrogen hoặc suy giảm testosteron. Đây là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, nhất là ở nữ giới tuổi đứng tuổi.
+ Dị tật âm đạo hoặc âm vật cũng là căn do yếu sinh lý ở nữ. nữ giới sở hữu thể gặp phải một đôi vấn đề về âm đạo như âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ thì bé quá, cao quá hoặc màng bao quá dày khiến giảm khả năng tiếp thụ sự kích thích để nâng cao hưng phấn sẽ giảm.

Yếu sinh lý ở nữ do nguyên tố tâm lý

+ Do công tác áp lực khiến tâm thần bao tay và phải khiến việc quá mức có thể là căn nguyên yếu sinh lý ở nữ.
+ phụ nữ yếu sinh lý có thể do gặp các cú sốc to như bị cưỡng hiếp, bạo hành dục tình hay những vấn đề trong công việc.
+ Gia đình không hạnh phúc, chồng ngoại tình hay rượu chè bài bạc khiến cho chị em phụ nữ mếch lòng tin và mất hứng thú trong chuyện dục tình.

Cách khắc phục:

Để khắc phục bệnh yếu sinh lý ở nữ giới thì trước tiên cần tìm ra được nguyên nhân gây tình trạng này .Người phụ nữ cần hiểu rõ về những thay đổi trong cơ thể mình để có thể tìm ra được nguyên nhân của bệnh cũng như giúp các bác sỹ dễ dàng hơn trong việc tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Thực tế đã chứng minh việc khắc phục các tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới hay nam giới đều phụ thuộc rất lớn vào người bạn đời của họ. Người chồng không nên bực dọc hay bi quan khi vợ không đáp ứng được nhu cầu của mình mà nên thông cảm và tích cực giúp vợ giải tỏa được tâm lý , quên đi những cú sốc lớn để sống vui khỏe và sớm phục hồi chức năng sinh lý.

Đối với nguyên nhân xuất phát từ thiếu hụt estrogen thì có thể khắc phục dễ dàng bằng cách bổ sung nội tiết tố nữ. Cách tốt nhất là nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để tránh gây tác dụng phụ

Đối với phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh cần có chế độ dinh dưỡng tốt, hạn chế đường và chất béo, thư giãn và làm việc hợp lý để tránh suy giảm khả năng tình dục.