Tổng hợp biện pháp tăng cường hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu  một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh sẽ cung cấp cho trẻ có khả năng bảo vệ tự nhiên chống lại bệnh tật. Nhờ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, sức đề kháng của con bạn hoạt động một cách tối đa, chống lại các vấn đề sức khỏe thông thường, gia tăng tốc độ chữa bệnh và giúp sức khỏe thể chất của trẻ luôn ổn định.
Bú sữa mẹ

10 cách tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ – Ảnh 1 7 điều mẹ cần dạy con gái nhất về “chuyện ấy”10 cách tự nhiên tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ – Ảnh 2 NÊN ĐỌC
Theo một nghiên cứu năm 2002, các nhà nghiên cứu Australia phát hiện, bú sữa mẹ có tác dụng tích cực đối với sự phát triển hệ thống miễn dịch của bé nhờ các thành phần trong sữa mẹ có tác dụng thúc đẩy sự trưởng thành của niêm mạc tiêu hóa và thay đổi hệ thống vi sinh đường ruột.

Sữa mẹ chứa tất cả các protein, đường và chất béo mà một đứa trẻ cần để có được một cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các kháng thể và bạch cầu, cả hai đều cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp trẻ có sức đề kháng chống lại với sự tiếp xúc của các vi sinh vật gây bệnh.
Giữ cho không gian sống sạch sẽ và tiêm phòng đẩy đủ cho bé

Để phòng tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh cho bé, các bậc phụ huynh nên giữ cho không gian sống của bé sạch sẽ, thoáng mát. Giữ ấm cho bé trong mùa đông và tránh không cho bé ăn hoặc uống đồ lạnh vì trẻ dễ bị viêm họng.

Xem thêm: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học
Để tăng cường miễn dịch, nhiều phụ huynh nghĩ ngay đến các vitamin – vi chất thiết yếu trong cơ thể người. Ở trẻ nhỏ, chúng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ các hoạt động chức năng và gián tiếp tác động tích cực lên hệ miễn dịch. Mẹ có thể bổ sung vitamin cho bé bằng nguồn thức ăn phong phú hàng ngày (rau, củ, quả) hoặc dạng thuốc nếu trẻ mắc bệnh lý thiếu vitamin.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tăng cường miễn dịch trực tiếp cho trẻ hay ốm do sức đề kháng kém. Một trong những hoạt chất được nghiên cứu rộng khắp trên thế giới là Beta (1.3/1.6)-D-Glucan. Chất này có hoạt lực tăng cường miễn dịch trực tiếp và mạnh nhất trong các loại betaglucan chiết xuất từ nấm sò.
Cho trẻ bú sữa mẹ

Sữa mẹ có chứa những kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và các tế bào máu trắng. Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp phòng chống nhiều căn bệnh cho trẻ như viêm tai, dị ứng, tiêu chảy, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng đường tiểu và hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Bú sữa mẹ giúp não bộ trẻ khỏe mạnh và bảo vệ trẻ trước sự tấn công của căn bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, bệnh Crohn (một căn bệnh viêm mãn tính ở ruột), viêm ruột kết và một số dạng ung thư thường gặp.