Top 10 câu lạc bộ bóng đá có doanh thu cao nhất trong năm tài chính 2020/21 (Phần 1) 

Các cổ động viên cuồng nhiệt sống trận bóng đá đẹp mắt trên sân cỏ. Nhưng, điều gì làm nên thành công của câu lạc bộ ngoài sân cỏ? Câu trả lời đơn giản cho điều này là khả năng tạo ra doanh thu của họ. Các câu lạc bộ truc tiep bong da kiếm được doanh thu từ ba nguồn chính – thi đấu chính thức, phát sóng và thương mại.

Doanh thu của trận đấu bao gồm tiền bán vé và tiền do người hâm mộ chi tiêu trong sân vận động. Doanh thu phát sóng được các câu lạc bộ nhận được từ các trò chơi được chọn để phủ sóng truyền hình. Nhưng, quan trọng nhất là doanh thu thương mại, vì điều này có thể được kiểm soát bởi câu lạc bộ.

Hãy cùng điểm qua 10 câu lạc bộ truc tiep bong da có doanh thu cao nhất trong giai đoạn 2020-21:

Xin lưu ý, tất cả các số liệu được lấy theo báo cáo do Deloitte phát hành

10. Tottenham Hotspur

Danh sách bắt đầu với Tottenham Hotspur của Bắc London. Tổng doanh thu trực tiếp bóng đá của họ là 360 triệu bảng Anh, được chia như sau:

 • Thi đấu chính thức – 2 triệu bảng
 • TV- 207 triệu bảng
 • Thương mại- 151 triệu bảng

Mùa giải truc tiep bong da 2020/21 chắc chắn không phải là một mùa giải tốt đối với Spurs. Họ đứng thứ bảy tại Premier League và bị đánh bại trong trận chung kết Carabao Cup . Europa League cũng không mang lại thành công cho họ, khi họ bị đánh bại ở vòng 16 đội. Ngoài những yếu tố này, COVID-19 cũng ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của họ . Cũng có sự gia tăng trong tiền lương của các cầu thủ truc tiep bong da, tăng từ 181 triệu bảng lên 205 triệu bảng trong năm tài chính 2020-21.

Tottenham Hotspur

Tottenham Hotspur

9. Juventus

Juventus có trụ sở tại Turin là một trong những cái tên tiếp theo. Họ là câu lạc bộ truc tiep bong da duy nhất của Serie A trong danh sách này. Tổng doanh thu của họ trong năm 2020/21 là 384 triệu bảng Anh, được phân chia như sau:

 • Thi đấu chính thức – 7 triệu bảng
 • TV- 210 triệu bảng
 • Thương mại- 167 triệu bảng

Juventus chịu thất bại ở mùa giải 2020/21 là dấu hiệu cho thấy Cristiano Ronaldo là một cầu thủ lớn như thế nào. Sự ra đi của anh ấy khiến doanh thu chung của câu lạc bộ trực tiếp bóng đá này giảm đáng kinh ngạc 77 triệu bảng. Đại dịch coronavirus cũng có một vai trò to lớn ở đây. Câu lạc bộ Ý đã thua lỗ trong bốn mùa giải truc tiep bong da gần đây. Tuy nhiên, hai nhiệm kỳ cuối cùng tệ hơn do đại dịch, điều này đã ảnh hưởng đến doanh thu trong ngày.

8. Chelsea

Không nên ngạc nhiên khi thấy Chelsea của Tây London lọt vào danh sách này. Tổng doanh thu của câu lạc bộ truc tiep bong da trong năm 2020-21 là 437 triệu bảng, được chia như sau:

 • Ngày thi đấu- 8 triệu bảng
 • TV- 274 triệu bảng
 • Thương mại- 155 triệu bảng

2020/21 là một mùa giải truc tiep bong da đáng nhớ của Chelsea. Họ đã vô địch UEFA Champions League với mọi tỷ lệ cược. Họ cũng đã tăng 50% doanh thu phát sóng – từ £ 183 triệu lên £ 274 triệu. Nhưng, giống như bất kỳ câu lạc bộ nào khác, Chelsea cũng rơi vào cảnh thua lỗ vì đại dịch. Từ khoản lãi 32,50 triệu bảng vào năm 2020, họ đã lỗ 153,4 triệu bảng. Việc tăng lương cho cầu thủ lên 49 triệu bảng là một yếu tố đáng kể khác làm tăng thêm thua lỗ của câu lạc bộ.

Chelsea

Chelsea

7. Liverpool

Tác động của Jurgen Klopp đối với Liverpool đã khiến họ trở thành đội vô địch truc tiep bong da. Câu lạc bộ chỉ phát triển dưới sự lãnh đạo của anh ấy. Câu lạc bộ vùng Merseyside ghi nhận doanh thu 487 triệu bảng trong giai đoạn 2020-21. Sự phân chia của cùng một như sau:

 • Ngày thi đấu- 7 triệu bảng
 • TV- 269 triệu bảng
 • Thương mại- 211 triệu bảng

Mùa giải truc tiep bong da 2020/21 là một mùa giải tốt đối với Liverpool. Người về thứ ba ở Premier League và bị loại ở tứ kết Champions League. Họ là một trong những câu lạc bộ hàng đầu hiếm hoi giảm được thua lỗ so với năm trước. Họ đã báo cáo trực tiếp bóng đá khoản lỗ 9,5 triệu bảng, thấp hơn 30 triệu bảng so với năm tài chính 2019-20. Liverpool cũng đã giảm được khoản tiền lương 11 triệu bảng (3%) xuống còn 314 triệu bảng.

Liverpool

Liverpool

Top 10 câu lạc bộ bóng đá có doanh thu cao nhất trong năm 2020 2021 sẽ tiếp tục được báo cáo trong bài viết phần 2 của chúng tôi. Nếu bạn tò mò về bài viết tiếp theo cũng như các thông tin khác liên quan đến truc tiep bong da thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.