Uống nhiều nước rau má có tốt không

Uống nhiều rau má có tốt không?
Tất nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, nước rau má cũng vậy. Bạn lưu ý không phải cứ thứ gì tốt thì dùng nhiều sẽ tốt. Rau má cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể nếu bạn dùng không đúng cách và dùng quá nhiều trong thời gian dài.

Rau má thường phát triển ở nơi ẩm thấp nên khi sử dụng rau má bạn nên rửa thật sạch với nước để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

Những người đang có nguy cơ bị tiểu đường hoặc đang mắc bệnh nên hạn chế uống nước rau má. Nếu uống quá nhiều sẽ làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu gây nên những nguy hiểm cho sức khỏe.

uong-nuoc-rau-ma-co-tot-khong
Nhức đầu

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc uống lạm dụng nước rau má để giải nhiệt, có thể khiến bạn bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua. Vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà

Giảm khả năng mang thai

Mặc dù rau má có công dụng làm đẹp nhất định với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu chị em sử dụng lâu ngày loại rau này, sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Do vậy với chị em nào đang mong muốn có con thì nên hạn chế sử dụng nước rau má.
– Phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh nhân tiểu đường, bệnh gan, đang dùng một số loại thuốc không nên sử dụng rau má. Tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ cho trường hợp cụ thể của mình để có lời khuyên đúng đắn nhất.

– Người bị yếu bụng muốn ăn rau má chỉ nên ăn vài lá hoặc khi ăn phải kèm theo lát gừng sống.

– Khi ăn rau má, ép nước rau má cần đảm bảo khâu vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn vì rau má mọc sát mặt đất, có khả năng bị nhiều vi khuẩn, thuốc trừ sâu… xâm nhập.

Leave a Reply