Vỡ bát là điềm báo gì, tốt hay xấu

Nhiều người cho rằng việc làm vỡ bát là chuyện bình thường, tuy nhiên có nhiều người cho rằng việc làm vỡ bát sẽ mang đến 1 điềm báo nào đó. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Vuachuyenay.com  tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Chim sâu bay vào nhà là điềm gì?

Làm vỡ bát có điềm gì không?

Theo quan niệm của người Việt Nam ta thì vỡ bát là điềm xui. Có rất nhiều gia đình vẫn còn kiêng cữ việc tránh để bà bầu ăn phải những chiếc bát vỡ. Vì họ cho rằng, khi người phụ nữ mang thai, ăn phải những chiếc bát mẻ, vỡ thường mang lại những điềm xui xẻo. Cụ thể đó là việc sinh con không tốt, có thể là sẽ không được mẹ tròn con vuông, hay gia đình đỗ vỡ ngay sau khi sinh con… Ngoài ra thì còn có quan niệm nếu làm vỡ bát trong ngày mùng 1 đầu năm mới hoặc đầu tháng thì nó báo hiệu sẽ hoặc sắp mất tiền, hao của, làm ăn khó khăn.

Theo quan niệm phương Đông, cụ thể là châu Á thì khi đánh vỡ bát, vỡ ly, vỡ đĩa là điềm báo không lành. Bởi sự việc này biểu hiện cho sự mong manh, đổ vỡ, sự không an toàn. Do vậy mà khi gặp sự cố này thì các bạn hãy nên cẩn thận trong mọi việc và điềm xui này chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng và qua ngày mới bạn sẽ không phải gặp điềm xui này nữa.

Theo quan niêm phương Tây và các quốc gia tại châu Âu thì việc đánh vỡ bát, vỡ ly, vỡ đĩa, đồ sứ hay thủy tinh là điềm vô cùng may mắn với họ. Ở Đức thì trong ngày cưới họ còn có phong tục đập vỡ chén đũa vìhọ cho rằng sự cố này được xem là sự thay đổi và đổi mới cho cuộc sống của họ thêm tốt đẹp hơn.

Theo quan niệm và văn hóa của người Ai Cập và người Do Thái thì bátvỡ thì có ý nghĩa là nó hứng chịu thay cho người làm vỡ những rủi ro có thể xảy đến trong tương lai.

Cách hóa giải điềm xấu khi làm vỡ bát

Trong ngày đầu năm, hay đầu tháng bạn làm vỡ bát để tránh xui xẻo chúng ta nên làm những việc sau:

  • Dọn dẹp hết sạch mảnh vỡ
  • Thả muối qua vai trái để xóa bỏ vận xui hoặc đốt vía để xả xui
  • Hãy thử bật tất cả đèn điện trong nhà để tăng ánh sáng, điều hòa dương khí.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về điềm báo làm vỡ bát ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra các bạn có thể tham hiện tương nấc cụt, bị nấc cụt điềm báo gì?