Phong thủy xây nhà hợp mệnh, hợp phong thủy tránh điều xui xẻo cho gia chủ

Theo phong thủy bốn phương dưới đây là những phong thủy xây nhà hợp mệnh và theo phong thủy tránh điều xui xẻo xảy ra với gia chủ.

Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

 

bestie-dung-quen-5-dieu-kieng-ki-trong-viec-xay-nha-moi-theo-phong-thuy

Ông bà ta thường đề cập giả dụ trước cửa sở hữu cây lớn hay cột điện là điềm dữ. Bởi lẽ những cụ cho rằng những cây cổ thụ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại, thêm nữa sẽ chắn khí dương vào nhà, để âm khí tàng trữ khó thoát ra.

Kiêng kỵ xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Xem bói nếu xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, theo quan điểm phong thủy Đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường dễ bị bất hòa. Hơn nữa, sẽ rất tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó bề ngoài cho đẹp lúc xây một căn nhà trên một mảnh đất hình tam giác.

Nên xây nhà trên một khu đất bằng phẳng, với địa hình, địa thế cao, đủ phổ thông để với thể kiểu dáng các phòng chức năng xinh đẹp, tiện lợi hơn.

eo sèo xây nhà ở cuối tuyến phố hay quá gần tuyến phố dòng

bestie-dung-quen-5-dieu-kieng-ki-trong-viec-xay-nha-moi-theo-phong-thuy

Theo quan điểm phong thủy, ko nên xây nhà ở cuối các con phố vì ở địa phận này, khả năng xảy ra đánh cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng ko nên vì địa điểm này không thuận lợi, lúc xảy ra sự cố ko có lối thoát, rất nguy hiểm.

Còn trong ý kiến của người xưa, xây nhà ở ngã tư tuyến phố hay gần các con phố dòng to cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương. ngày nay, phổ thông người vẫn tin vào ý kiến này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn liên lạc, tác động đến sự an bình của những người trong nhà.

kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

bestie-dung-quen-5-dieu-kieng-ki-trong-viec-xay-nha-moi-theo-phong-thuy

Xem van menh phong thủy không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa 2 đầu hẻm núi khiến địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. những nơi này sở hữu phong cảnh phải chăng là đẹp, nhưng do 2 ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền tảng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.