Thạch anh tóc, đá phong thủy được giới doanh nhân quan tâm

Từ xưa đến nay, thạch anh luôn là loại đá được yêu thích bởi vẻ đẹp cũng như các tác dụng tốt với cơ thể con người. Trong đó, đá thạch anh tóc mang nguồn năng lượng tốt, được sử dụng nhiều để thu hút tài lộc nên hay được giới doanh nhân phương Đông ưa chuộng và sử dụng.

Thạch anh tóc, loại đá thu hút tài lộc

Vuachuyenay.com chia sẻ theo ghi nhận của Viện đá quý – vàng và trang sức Việt GIV, đá thạch anh tóc là loại khoáng vật tự nhiên có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, nổi bật là thạch anh Brazil, Na Uy, Úc, Mỹ, Madagascar… Qua hàng triệu năm hình thành, nhiều bao thể khoáng vật hình que được tạo thành với hình dáng và màu sắc rất đa dạng. Trải qua nhiều năm, thạch anh tóc trở nên phổ biến và ứng dụng vào nhiều việc khác nhau.

Thạch anh tóc món đồ tài lộc được giới doanh nhân ưa chuộng

Tinh thể thạch anh tóc vàng hiếm có

Loại đá này có nhiều màu từ vàng, đen, nâu cho tới đỏ, trắng, xanh lục… mỗi màu lại có ý nghĩa riêng của nó.
Nhìn chung các loại đá quý đều được định giá dựa theo chất lượng đá, hiện nay Mixi đưa ra giá vòng tay thạch anh tóc từ 500.000 cho đến vài triệu một chiếc vòng.
Vừa có vẻ đẹp nổi bật, sang trọng lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt, thu hút tài lộc cho chủ nhân nên trang sức thạch anh tóc được rất nhiều doanh nhân yêu thích.

Những chú ý cần thiết để mua thạch anh tóc chuẩn

Với nhiều sức hút như vậy nên từ trước tới giờ hoạt động mua bán thạch anh tóc luôn diễn ra tấp nập. Hình thành ở môi trường khác nhau dẫn đến chất lượng thạch anh các nơi trên thế giới cũng khác nhau. Vì vậy một số nơi đã xuất hiện các sản phẩm thạch anh giả từ thủy tinh, bột nhựa với bề ngoài tương đối giống với đá thật mà những người dù biết nhiều về thạch anh cũng có khả năng nhầm lẫn, mua đá chất lượng thấp với giá cao. Vì vậy trước khi có ý định mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền oan cũng như mang bực vào người.
Thạch anh tóc món đồ tài lộc được giới doanh nhân ưa chuộng
Vòng tay thạch anh tóc đen sang trọng, đẳng cấp
Theo trang sức phong thủy Mixi, một công ty có tiếng trong ngành đá quý phong thủy, để mua được thạch anh tóc chất lượng cao cần chú ý một số điểm sau.
Đầu tiên, bạn cần chú ý tới độ trong của đá. Sản phẩm cao cấp độ trong của đá đạt mức 80 – 95% bạn sẽ thấy khá rõ các sợi tinh thể, một số viên đá có mật độ tóc dầy thì được thấy rõ khi chiếu đèn. Với hàng kém chất lượng thường có màu đục, không thấy rõ các sợi tinh thể, màu sắc không được tự nhiên.
Bạn cũng nên để ý tới mật độ tóc và độ ánh kim (thạch anh tóc nâu, tóc vàng, tóc đỏ). Thường thì thạch anh tóc cao cấp có mật độ sợi tóc nhiều, dày đặc, hoặc thưa nhưng có kích cỡ lớn, khi được soi dưới ánh đèn, ánh nắng sẽ cho màu lấp lánh vàng trong khi hàng chất lượng thấp hiệu ứng yếu bởi nước đá đục.
Ngoài ra bạn cũng cần xem xét độ thấu quang, màu sắc, tạp chất và độ bóng của đá. Như thạch anh tóc xanh, tóc đen khi soi dưới ánh đèn có thể thấy rõ các sợi tinh thể, tóc xanh nhìn rõ màu xanh lá trong suốt. Hàng cao cấp có tạp chất rất ít, hạt có màu sắc rõ nét, bóng đẹp còn hàng xấu đá đục và lẫn nhiều vệt khác màu.
Thạch anh tóc món đồ tài lộc được giới doanh nhân ưa chuộng
Vòng tay thạch anh tóc xanh đậm đẹp quyến rũ
Khi mua đá bạn phải cảnh giác nếu người bán quảng cáo là đá cao cấp nhưng bán với giá rẻ bất thường. Với mặt hàng này bạn cũng nên đi mua trực tiếp hơn là mua hàng online qua mạng.
Theo Mixi, tốt nhất bạn nên mua tại nơi mà sản phẩm có giấy xác nhận của trung tâm uy tín về kiểm định đá quý.