Bài trí tranh, tượng phong thủy đem lại may mắn tài lộc

Trong các biểu tượng phong thủy tượng trưng cho tiền tài may mắn, dòng tranh và tượng được nhiều người lựa chọn không chỉ ở góc độ mỹ quan mà còn vì tác dụng đem cát tường, phú quý cho gia chủ cũng như êm ấm, hạnh phúc cho gia đạo.

Tranh treo gia đình: Rước tài lộc, cầu bình an

Một trong những quy tắc quan trọng để chọn tranh treo trong gia đình được cho là dựa vào tuổi tác, cung mệnh của gia chủ. Thuật phong thuỷ tuân thủ nguyên tắc “tam hợp tương sinh” với nhóm 3 con giáp tam hợp là Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. Ví dụ gia chủ cầm tinh con chuột, trong nhà có thể treo những bức tranh về rồng, hoặc khỉ để bổ trợ. Ngoài ra, còn có nguyên tắc “lục hợp tương hợp” ứng với 6 nhóm “quý nhân” bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi, đây là căn cứ để lựa chọn tranh tượng phù hợp với tuổi của chủ nhà. Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết.

tranh rồng phong thủy

Tranh rồng được lựa chọn treo ở vị trí trang trọng trong phòng khách, Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh thể hiện sự tập trung sức mạnh, bài trừ tà khí, củng cố quyền lực cho gia chủ.

Phong thuỷ của tranh tượng còn phải xét đến ngũ hành. Mỗi bộ tranh với vòng tay đá đeo tay đi kèm đều mang một hành riêng, ví như tranh cá chép thuộc hành Thủy sẽ phù hợp với gia chủ sinh vào mùa hạ hay mùa thu, theo ngũ hành là những người thiếu tính nước. Phương hướng cũng rất quan trọng, ví dụ hướng Đông Bắc là phương vị cầu tài tốt nhất khi ngũ hành thuộc Thổ, hợp treo tranh ngựa “Bát tuấn đồ” hay “Mã đáo thành công” vì ngựa thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ giúp tiền tài vô như nước.

Nhà chính là nơi tích tụ nguyên khí để sản sinh tiền tài, thịnh vượng cũng như mang lại hạnh phúc, êm ấm cho gia đình. Chính vì vậy, tranh treo nên chọn bức có màu sắc tươi sáng, mang ngụ ý may mắn, hay tranh đôi biểu tượng hình ảnh đôi lứa quấn quít không rời.

Về chất liệu, tranh, tượng làm bằng đồng hoặc vàng đều được các nhà phong thuỷ khuyên chọn vì tính thẩm mỹ và bền bỉ, đặc biệt chất liệu vàng đem lại sự sang trọng, khơi nguồn cảm hứng và sinh khí mới để tài lộc tiến bước vào nhà.

Theo Dân trí.