Real Madrid sắp có sao trẻ 18 tuổi đắt giá

Theo tờ bóng đá số The Athletic, Leny Yoro sẽ đưa ra quyết định về tương lai trong tháng này trước sự theo đuổi của nhiều CLB lớn trên khắp châu Âu. Một số đội bóng đã tiếp cận, thảo luận về mức lương và thuyết phục Yoro tham gia vào dự án của họ. Cầu thủ 18 tuổi hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng Real Madrid có thể là lựa chọn hàng đầu.

Real Madrid muốn thận trọng với thương vụ của Yoro, nhưng đã có nhiều cuộc thảo luận với người đại diện Jorge Mendes của anh. CLB Hoàng gia Tây Ban Nha cũng nhận được những dấu hiệu tích cực về mong muốn của cầu thủ người Pháp. Những sao trẻ của Real Madrid gần đây đều phát triển khá tốt, như trường hợp của Eduardo Camavinga, Aurelien Tchouameni, Jude Bellingham, Arda Guler hay Endrick. Điều này giúp Los Blancos có lợi thế so với các đối thủ khác.

Real Madrid sắp có sao trẻ 18 tuổi đắt giá

Real Madrid sắp có sao trẻ 18 tuổi đắt giá

Lille đã nhiều lần cố gắng gia hạn hợp đồng với Yoro, vì giao kèo hiện tại chỉ có thời hạn đến tháng 6/2025. Tuy nhiên, cầu thủ này đã từ chối đề nghị đó vì muốn tìm thử thách mới vào mùa Hè này. Vì hợp đồng chỉ còn 1 năm, Lille sẽ khó có thể yêu cầu mức giá 100 triệu euro như mong muốn.

Kế hoạch của Real Madrid là tăng cường cho vị trí trung vệ vào lịch thi đấu năm 2025 nhưng chấn thương của các hậu vệ Eder Militao và David Alaba đã khiến họ phải tính toán lại. Cùng với việc Nacho chưa gia hạn hợp đồng, CLB muốn đẩy nhanh thương vụ đưa Yoro về Bernabeu. Giống như Arda Guler, Yoro không có ý định ở lại Lille thêm một năm nữa như một phần của thỏa thuận, mà muốn gia nhập Real Madrid ngay trong mùa Hè.

Tuy nhiên, theo SPORT, mức giá 60 triệu euro của Lille đặt ra cho Yoro là một trở ngại vì Real Madrid không muốn trả số tiền đó.

Giá trị thị trường của Yoro vào khoảng 40 triệu euro và cầu thủ này cũng đang bước vào năm cuối cùng của hợp đồng (sẽ hết hạn vào năm 2025). Do đó, Real Madrid có lý khi không muốn trả quá nhiều tiền để ký hợp đồng với Yoro, mặc dù các câu lạc bộ khác cũng xếp hàng để ký hợp đồng với anh.

Theo báo cáo, Real Madrid sẵn sàng đề xuất một giải pháp sáng tạo để giải quyết vấn đề có lợi cho tất cả những người liên quan. Họ có thể đưa ra một mức giá thấp hơn, hoặc mượn Yoro trong mùa giải tới, kèm theo thỏa thuận với mức phí thấp hơn 60 triệu euro.

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."