Cách phòng chống bệnh ung thư hiệu quả nhất

Quan tâm tới trọng lượng cơ thể

Nghiên cứu cho thấy có khoảng 49% bệnh ung thư nội mạc tử cung, 35% ung thư thực quản, 28% ung thư tuyến tụy đều do béo phì gây ra. Tế bào mỡ có thể sẽ gián tiếp thúc đẩy u ác tính phát triển.

Chuyên gia kiến nghị, người béo phì nên ăn ít, vận động nhiều, giảm dầu mỡ và đường, kiểm soát cân nặng và tập luyện đều đặn hàng ngày để duy trì cân nặng chuẩn.

Sinh đẻ đúng lứa tuổi, lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ

Trong suốt cả cuộc đời sức khỏe và đời sống người phụ nữ nếu có một lần trải qua quá trình mang thai, sinh nở hoàn chỉnh sẽ có thể tăng thêm 10 năm tuổi cho hệ miễn dịch, giảm thấp nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư tuyến sữa. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng có tác dụng như vậy.

Tìm được cách xả bức bối trong lòng

Tâm trạng xấu là các cảm xúc tiêu cực như lo lắng, căng thẳng, ức chế, trầm cảm .. và làm cho hệ miễn dịch yếu đi, chức năng tiêu diệt tế bào ung thư cũng kém hơn, vì vậy dễ mắc bệnh ung thư.

Mỗi ngày ra chút mồ hôi

Tập luyện thể dục thể thao là cách phòng ngừa ung thư kinh tế nhất. Nghiên cứu chỉ ra, người thường xuyên luyện tập sức khỏe giảm 68% nguy cơ bị ung thư phổi, trực tiếp giảm 38% nguy cơ ung thư kết tràng, trực tràng.

Không thể thiếu rau quả tươi

Rau xanh và hoa quả có thể giảm thấp nguy cơ mắc bệnh ung thư khoang miệng, yết hầu, thực quản, phổi, kết tràng và trực tràng. Hoa quả tươi giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa sẽ giúp cho tế bào tránh được tổn thương, giảm tế bào đột biến.

Ăn nhiều thịt gà, cá

Nghiên cứu chỉ ra, người ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng 16% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Dung nạp thịt đỏ quá lượng sẽ làm cho phụ nữ tăng 22% nguy cơ mắc ung thư vú.

Uống chè xanh

Uống nước nấu từ lá chè xanh đã được chứng thực là giúp ích để phòng tránh ung thư, uống chè sẽ giúp phòng ngừa các bệnh ung thư rất tốt như ung thư phổi, gan, thực quản và khoang miệng vv.