Dấu hiệu cảnh báo vợ ngoại tình

Những dấu hiệu chứng tỏ cô ấy đã tìm được người đàn ông khác:

– Từ chối các hành động thân mật: Cô ấy từ chối hôn chào tạm biệt bạn hàng ngày, và luôn tìm cách né tránh mỗi khi bạn có hành động thân mật ngay cả khi chỉ có 2 vợ chồng.

– Cô ấy tỏ ra không cần bạn nữa: Thử nhớ lại xem đã bao lâu rồi cô ấy không than thở bạn về chuyện công việc, chuyện đồng nghiệp, hay chuyện bạn bè? Chắc chắn cô ấy đã có thể tìm thấy lời khuyên ở một người đàn ông khác.

– Cô ấy ăn diện đẹp một cách khác thường: Nếu như bỗng nhiên một ngày, cô ấy lại mặc lại chiếc áo sơ mi mà cô ấy đã từng rất yêu thích, hay bỏ tiền mua 1 cái túi đắt tiền mà trước đây cô ấy không bao giờ dám mua… bạn nên bắt đầu nghi ngờ khả năng bạn đang bị lừa dối.

dau-hieu-vo-ban-dang-ngoai-tinh

Nếu bỗng một ngày cô ấy tỏ ra quan tâm bạn một cách bất thường thì có thể cô ấy đang ngoại tình đấy

– Cô ấy đột ngột có những hành động quan tâm khác thường đối với bạn: Nếu bỗng một ngày cô ấy tỏ ra quan tâm bạn một cách bất thường, mua cho bạn một vài món đồ, hoặc mời bạn ăn trưa, hẹn hò… Đó chỉ là hành động nhằm chuộc lại cảm giác tội lỗi vì cô ấy đã làm gì đó có lỗi với bạn.

– Cô ấy thường xuyên có những bí mật: Nếu một ngày vợ bạn trở nên có nhiều điều che giấu và khó hiểu như đi sang phòng khác khi nghe điện thoại, hoặc bỗng nhiên cài mật khẩu ở điện thoại và máy tính riêng… chắc hẳn cô ấy có điều gì đó không muốn cho bạn biết.

Đôi khi lý do người phụ nữ ngoài tình vô cùng đơn giản, chỉ là họ không tìm thấy được sự đồng cảm từ phía chồng mình, hay không có sự hòa hợp về tình dục… Tuy nhiên ly dị không phải là giải pháp nên làm. Trước khi quyết định có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ này, bạn cần đặt ra các câu hỏi:

– Bạn có thực sự hiểu lý do vì sao cô ấy lại ngoại tình hay không?

– Cô ấy có thực sự cảm thấy hối lỗi và cảm nhận được nỗi đau khổ và cảm giác bị lừa dối mà bạn đang phải chịu đựng hay không?

– Bạn có sẵn sàng tha thứ và bỏ qua để làm lại từ đầu với cô ấy? Cô ấy có thể và có thực sự muốn làm được điều đó hay không?

– Điều gì khiến bạn có thể tin rằng cô ấy sẽ không phạm sai lầm thêm lần nữa?

Theo Hiệp hội Hôn nhân & Gia đình của Mỹ, 25% các cặp vợ chồng sau khi kết hôn đều gặp phải vấn đề ngoại tình. Và hầu hết trong số họ không ly dị. Đôi khi ngoại tình không phải là sự kết thúc của mối quan hệ. Tình yêu và sự tha thứ có thể dẫn đến sự hòa giải và cải thiện mối quan hệ vợ chồng. Vượt qua giai đoạn khó khăn vợ chồng bạn còn có thể khiến cho tình cảm thăng hoa hơn nữa.