Lợi ích của việc quan hệ tình dục vợ chồng đều đặn

Lợi ích của quan hệ tình dục như thế nào ?. Nhiều người cho rằng, quan hệ tình dục đơn giản chỉ để thỏa mãn hoặc để duy trì giống nòi. Tuy nhiên, thì chuyện ấy nếu được thực hiện một cách điều độ và đảm bảo an toàn tình dục rất có lợi cho sức khỏe, giúp bạn sống lâu hơn và hạnh phúc hơn.

quan-he-deu-dan

 

1. Quan hệ tình dục liều thuốc giảm đau :

Sinh hoạt tình dục trong lúc đau nửa đầu có thể giúp không còn cảm thấy đau nữa lúc này sẽ cho bạn thấy được Lợi ích của quan hệ tình dục. một nghiên cứa ở Illinois cho thấy trong số 58 người sinh hoạt tình dục trong lúc đang đau nửa đầu, gần một nữa cảm thấy giảm đau 1 phần hay hết đau hẳn sau khi ân ái đạt tới khoái cảm.
Các nghiên cứu khác cho thấy, hoạt động tình dục làm giảm tạm thời các cơn thống kinh (đau bụng lúc hành kinh) và đau do viêm khớp. nó phát động giải phóng endorphin trong não, hoạt động như một phương thuốc giảm đau. Đối với migraine, chất serotonin phóng thích lúc khoái cảm sẽ làm co các mạch máu đang giãn ra trong não – nguyên nhân gây migraine.

Nếu như vợ bạn nói rằng : « anh yêu à, tối nay không được đâu, em đau đầu quá« thì bạn rất nên chỉ ra cho cô ấy thấy Lợi ích của quan hệ tình dục vợ chồng: nó có thể giúp cô ấy giảm đau đầu.
Khi bạn tham gia vào các hoạt động tình dục, cơ thể sẽ tiết ra hormone oxytocin và giải phóng endorphin. Khi một người phấn khích, lượng oxytocin không chỉ bắt đầu tăng cao mà còn dẫn đến tình trạng cực khoái.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự gia tăng của các hormone oxytocin có khả năng giảm các chứng đau,từ đau đầu đến co gân, bị chuột rút, thậm chí là đau toàn thân.

Không những thế, tình dục còn là một liều thuốc giảm đau cho phụ nữ. Vì theo các chuyên gia, trong thời gian mơn trớn, cơ thể sản xuất ra chất nội sinh có tác dụng gần như morphine. Sự tổng hợp của chúng xảy ra kúc cả hai người « thăng hoa« nhất, nhưng đó không phải là phương thuốc giảm đau lâu dài, Mặt khác, cortisol có khả năng chống viêm, song cũng không quá hiệu quả do điều này quá ít.

2. Tình dục giúp giảm căng thẳng.
Chẳng cần nghiên cứu nào cả thì bạn cũng biết rằng ân ái với người mình yêu thương sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn đây là một trong những lợi ích của quan hệ tình dục ; bạn cảm thấy tự tin hơn vào cơ thể mình và rất ít quan tâm đến những khiếm khuyết của cơ thể.
Tình dục hứng thú sẽ làm dịu bớt những căng thẳng hằng ngày. Một phụ nữ có chồng thường đi công tác xa cho biết : tôi thấy không được ân bằng lắm khi chồng tôi đi xa 1 tuần, và rồi nó chuyển qua trạng thái khó chịu và bồn chồn. Khi chồng bà trở về, cảm giác được tự do ân ái tạo ra niềm phấn chấn hạnh phúc ngay lập tức.
Trên là 2 lợi ích lợi ích của quan hệ tình dục cơ bản mà bạn nên biết mà chúng tôi gửi đến các bạn để có thêm thông tin về sinh lý này gì điều này ít ai chia sẽ.