Những biện pháp tránh thai sai lầm thường dùng

Có rất nhiều những biện pháp tránh thai sai lầm thường dùng trong cuộc sống hiện đại. Mặc dù các kiến thức về cách tránh thai được phổ biến từ rất sớm nhưng nhiều người cảm thấy mơ hồ về vấn đề này do đó vô tình chọn cho mình những biện pháp tránh thai “Ngớ ngẩn”.

1. Tránh thai bằng cách không xuất tinh khi quan hệ tình dục

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ cần đột ngột dừng lại khi đang quan hệ, khiến cho tinh trùng không có cơ hội thoát ra ngoài, tinh trùng không tiếp xúc với âm đạo là đã có thể tránh thai rồi.

Thực tế, đúng là khi tinh trùng không vào âm đạo thì việc thụ thai không xảy ra. Tuy nhiên, cho dù không xuất tinh, khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra bởi vì tinh trùng vẫn có thể sót lại ở chất dịch nhờn của người đàn ông tiết ra trong quá trình “quan hệ”.

Hơn nữa, nếu lạm dụng cách tránh thai này thường xuyên sẽ khiến nam giới mắc chứng liệt dương, dẫn đến tình trạng xuất tinh bất thường (xuất tinh ít, thậm chí không thể xuất tinh), có thể làm viêm tuyến tiền liệt và các bệnh khác.

2. Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài khi quan hệ

“Xuất tinh ngoài” có nghĩa là không xuất tinh bên trong âm đạo. Nhiều người tin rằng, như vậy thì tinh trùng cũng không thể tiếp xúc với trứng nên việc thụ thai không xảy ra.

Thế nhưng cũng giống như không xuất tinh, đây là biện pháp tránh thai có hiệu quả rất thấp. Trong quá trình “quan hệ”, tinh dịch mà người nam tiết ra khi đạt hưng phấn đã có chứa một lượng tinh trùng nhất định, và lượng tinh trùng này sẽ có cơ hội vào sâu bên trong âm đạo, gặp trứng và dẫn đến thụ thai xảy ra.

Bên cạnh đó, phương pháp này cần sự tập trung cao độ để kịp đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Như vậy sẽ khiến cả hai căng thẳng, thậm chí còn làm cho thần kinh suy nhược, làm cho “cuộc yêu”’ không thoải mái.

3. Tránh thai bằng cách vệ sinh vùng kín sau khi “quan hệ”

Vẫn có một số người tin rằng chỉ cần lập tức vệ sinh vùng kín ngay sau khi giao hợp thì sẽ làm tinh trùng chảy ra ngoài và có thể tránh thai. Thực tế thì ngược lại, phương pháp này hầu như vô tác dụng. Bởi vì khi dương vật xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển vào sâu bên trong để làm “nhiệm vụ” của mình. Nếu vệ sinh vùng kín bằng việc rửa, xịt nước mạnh không những không thể loại bỏ hết tinh trùng ra khỏi âm đạo mà còn có thể gây tổn hại cho vùng kín.

4. Tránh thai bằng cách đi tiểu ngay sau khi “quan hệ”

Đây là một lầm tưởng mà nhiều người hay gặp phải. Sự thật là âm đạo và niệu đạo là hai đường ống khác nhau, âm đạo phụ nữ lớn hơn, nằm giữa niệu đạo và hậu môn. Bởi vậy, việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ không có tác dụng nào giúp cho phụ nữ tránh thai cả.

Tốt hơn hết, các bạn nữ nên tìm hiểu kĩ lưỡng và chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn, mang lại hiệu quả cao như dùng bao cao su, đặt vòng, dùng thuốc tránh thai hằng ngày,… để bảo vệ chính mình cũng như tránh có thai ngoài ý muốn.