Những cách khôn ngoan khiến bạn xử lý khi biết chồng ngoại tình

Phát hiện chồng ngoại tình thay lòng đổi dạ, đàn bà dù mạnh mẽ, sắt đá đến mấy cũng đớn đau khôn cùng, cũng đứng ngồi không yên. Thế nhưng, thay vì lên kế hoạch “bắt tận tay, day tận mặt” chị em nên bình tĩnh để có cách giải quyết thấu đáo, khôn ngoan nhất.

Kiềm chế

Theo mevabe24h.net cảm xúc của người vợ khi phát hiện ra chồng ngoại tình thường là tức giận, cay cú, điên loạn. Nhiều phụ nữ sẽ làm mọi thứ để giải tỏa cảm xúc bức bối và căm hận như lăng mạ chồng, đánh ghen… Nhưng nên nhớ rằng, điều đó chỉ khiến bạn rơi vào vòng rắc rối hơn.

Hãy im lặng, kiềm chế bản thân cho đến khi cơn giận dữ qua đi rồi bắt đầu phân tích và tìm hiểu vấn đề. Nhiều khi việc chồng ngoại tình chỉ là tin đồn, hiểu nhầm hoặc nếu việc này là thật, lúc đó hành động vẫn chưa muộn.

Đàn bà đừng cố tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao người đàn ông ngoại tình. Dù có tìm được câu trả lời cũng không thể phủ nhận một thực tế phũ phàng rằng anh ta đã bạc lòng, chà đạp nghĩa vợ chồng để ăn nằm cùng người khác. Đàn bà đừng tự trách mình rằng không đủ đẹp, không đủ dịu dàng nên chồng mới ra đi. Đàn ông tự ngàn đời luôn luôn là những kẻ thèm của lạ. Bất chấp vợ ở nhà có đẹp, có đảm đang, có dịu dàng đến mấy thì khi đã tham lam thì không một người vợ nào đủ sức giữ. Bởi vậy, đàn bà ở vào tình thế bị phản bội nên biết chấp nhận một thực tế rằng: Anh ta đã phản bội!

Không thôi chăm sóc, yêu thương gia đình

Đàn ông ngoại tình là đàn ông sai, thế nhưng đàn bà đừng vì thế mà buông xuôi tất cả, mà biến mình thành một người vợ vô tâm, người mẹ thiếu trách nhiệm. Bạn hãy cố gắng chăm sóc gia đình chu đáo, cẩn thận. Yêu thương các con nhiều hơn để chồng hiểu rằng đây mới là mái ấm, là nơi bão dừng sau cánh cửa mà nếu vuột mất anh ấy sẽ không bao giờ lấy lại được.

dan-ong-ngoai-tinh

Khi nhận ra vợ là người bao dung độ lượng, thấy chồng sai nhưng không trở mặt mà lại dùng sự tử tế để đáp lại thì tự bản thân anh ấy sẽ nhận ra mình tệ bạc như thế nào.

Không nên cố biết mọi thứ

Theo trang bimatadam.net đã nói ở trên, những cuộc tình vụng trộm với những “cô bồ biết điều” thực sự quá nguy hiểm vì người vợ sẽ chẳng bao giờ biết.

Hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Dù có nghi ngờ cũng đừng ngày ngày tra hỏi. Biết càng nhiều chỉ càng đau thôi. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự “tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó.

Không đánh ghen vậy đàn bà nên làm gì? Chừa một cánh cửa cho anh ta quay về hay chọn phương án ly hôn? Người đời thường nói rằng tham lam là bản chất của đàn ông, họ vui chơi chốt lát rồi cũng quay về với vợ. Đàn bà biết giữ hạnh phúc sẽ tha thứ cho chồng khi anh ta ngoại tình. Liệu rằng khi đàn bà khoan dung sẽ nắm giữ được thứ hạnh phúc vốn dĩ đã lung lay từ lâu? Liệu rằng sau khi chừa một cánh cửa cho chồng quay về mọi thứ sẽ tốt đẹp như chưa từng tồn tại việc phản bội?

Đàn bà hãy trả lời hết những câu hỏi đó trước khi chấp nhận tha thứ. Nếu có thể ôm lại người chồng đã ăn nằm cùng người khác, nếu ban đêm có thể nằm cạnh chồng mà ngủ yên, nếu tha thứ mà lòng không cảm thấy đau buốt thì hãy chừa một cánh cửa cho anh ta quay về.

Yêu thương chính mình

Sau những tháng ngày giông bão, sau khi đã nếm trải không ít chông chênh, thử thách của cuộc đời phụ nữ nhất định phải yêu thương mình hơn. Hãy không ngừng làm đẹp, sắm cho mình những bộ quần áo mới, đôi giày cao gót kiêu kỳ, màu son nổi bật để thấy cuộc đời này đáng sống bội phần.