Sự tinh ranh của ông trùm ma túy hàng đầu

Thông tin được phóng viên trang tin tức hàng ngày cập nhập: Cách điều hành của tên trùm
Cách tổ chức, điều hành đường dây sản xuất, phân phối ma túy của Dương khá giống những tay buôn ma túy ở nước ngoài. Dương điều hành tập đoàn sản xuất thuốc lắc cực lớn như vậy nhưng không trực tiếp tham gia vào bất kỳ khâu nào mà chỉ điều hành qua mạng xã hội và quản lý từ xa bằng hệ thống camera quan sát. “Thỉnh thoảng Dương mới đến các phân xưởng sản xuất ma túy tại 122 Trung Sơn (H.Bình Chánh), biệt thự ở Phú Mỹ Hưng (TP.HCM); TP.Nha Trang hay Đồng Nai để kiểm tra tiến độ vận hành máy móc trước khi đưa vào sản xuất”, một thành viên ban chuyên án tiết lộ.


Mỗi đàn em của Dương được giao một nhiệm vụ, hoàn toàn không biết công việc của thành viên khác cùng trong đường dây. Thậm chí, Vũ Hoàng Anh Ngọc (tên gọi khác Miu, 23 tuổi, ngụ Q.3) là người sống chung với Dương như vợ chồng, có chung 1 đứa con nhưng y cũng không cho biết nhiều về công việc làm ăn bất chính này vì sợ bị lộ. Nguyễn Thu Huyền (29 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú Q.10, TP.HCM) phụ trách nhận đơn đặt hàng của khách ở TP.HCM, còn Lê Hương Giang (29 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú cùng căn hộ với Anh Ngọc) đảm nhận đơn đặt hàng ở phía bắc, sau đó Huyền, Giang báo cho Dương biết số lượng để xuất “hàng”. Công việc giao “hàng” cho Nguyễn Đắc Huy (29 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú Q.10) vận chuyển ra bắc bán là do Dương trực tiếp giao. Mấy lần trinh sát theo dõi Dương đưa “hàng” cho Huy đem ra Hà Nội giao cho khách thì không lần nào Dương đi thẳng một mạch đến đưa cho Huy mà y ngừng nghỉ nhiều nơi như nhà hàng, cà phê, đi rửa xe… Mục đích là đề phòng “cắt đuôi” trinh sát nếu có theo dõi. Với cách thức điều hành này, Dương không chỉ giữ được bí mật về đường dây sản xuất mà đảm bảo thuốc lắc không bị thất thoát. Cho nên khi khám xét khẩn cấp nơi lưu trú của Dương ở Q.1, trinh sát thu giữ hơn 500.000 viên thuốc lắc và gần 85 kg bột bán thành phẩm thuốc lắc (chưa dập thành viên).
Thủ đoạn tinh ranh
Đáng chú ý, lực lượng công an không thu giữ được vũ khí quân dụng, kể cả công cụ hỗ trợ, hung khí thô sơ giống như các chuyên án ma túy khác. “Trong quá trình theo dõi, trinh sát phát hiện không ít lần Dương xảy ra xích mích với dân chơi ở quán bar, vũ trường nhưng y cũng không hề manh động, sử dụng hung khí để giải quyết. Kể cả trong lúc di dời vận chuyển đồ đạc đi ra tỉnh, thành khác nhưng Dương và đàn em cũng không có biểu hiện mang theo “hàng nóng” để phòng thân”, một trinh sát nhớ lại.
Mặc dù thị trường TP.HCM lớn nhất nước nhưng Dương lại chọn thị trường Hà Nội, Hải Phòng cung cấp thuốc lắc là chính. Y cố tình đưa ra bắc, sau đó lại tuồn ngược vào TP.HCM tiêu thụ nhằm tránh sự phát hiện nguồn cung cấp. Đây mới là thủ đoạn tinh ranh của Dương so với các “trùm” ma túy khác”, theo đại tá Nguyễn Hoàng Thắng,Trưởng công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM).
tên “trùm” đa nghi
Đã có vợ và hai con ở quê nhưng khi vào TP.HCM trở thành “trùm”, Dương quay sang cặp bồ, sống chung như vợ chồng với Vũ Hoàng Anh Ngọc (tên gọi khác là Ngọc Miu, 23 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) và có chung 1 con trai hơn 1 tuổi. Tuy nhiên, dù sống chung như vợ chồng với Ngọc, nhưng Dương thuê căn biệt thự 200 m2 (nằm trong khu nhà cho thuê sang trọng ở trung tâm thành phố) ở riêng, còn thuê một căn hộ cao cấp ở tòa nhà Parkson Hùng Vương (P.12, Q.5) cho Ngọc cùng đàn em sinh sống. Có thể do Dương không muốn cho Ngọc và một số đàn em khác biết về quy mô hoạt động đường dây của mình. Đáng lưu ý, trong hơn 1 năm trời theo dõi Dương, trinh sát nhận thấy hầu như Dương không tổ chức nhậu nhẹt với đàn em. Trong số thân tín, Dương chỉ thường xuyên hẹn gặp Phạm Bảo Quân (34 tuổi, ngụ Hà Nội, tạm trú trên đường Võ Văn Kiệt, Q.1) tại một quán cà phê sang trọng ở khu vực vòng xoay Phù Đổng (Q.1).
Tại căn biệt thự ở Q.1, Dương sử dụng 1 ô tô Lexus 570 và 1 siêu xe để di chuyển, 5 ô tô còn lại Dương trang bị cho Ngọc cùng đàn em để sinh hoạt, phục vụ sản xuất thuốc lắc. Trong két sắt, lúc nào Dương cũng dự trữ hàng chục tỉ đồng tiền mặt để mua hàng, tiêu xài. Mỗi lần đi chơi, y lấy vài cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng nhét túi, không biết đếm là gì. Khi bị bắt, công an thu giữ tại biệt thự của Dương hơn 10 tỉ đồng tiền mặt.
Ngoài việc điều hành các phân xưởng sản xuất thuốc lắc, thời gian còn lại Dương tập trung nghiên cứu thị trường “kẹo” (tức thuốc lắc – PV), xem con nghiện thích loại “kẹo” nào. Hằng đêm, Dương lái siêu xe chở Ngọc đến các quán bar, vũ trường nằm trên đường Cống Quỳnh, Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tôn, Hồ Huấn Nghiệp… (Q.1) chơi đến 2 – 3 giờ sáng hôm sau. “Nhiều quán bar, vũ trường hạng sang ở trung tâm Q.1, Dương là khách VIP. Nghe tiếng pô siêu xe của Dương từ xa, nhân viên quán ra tận cổng đón tiếp đến tận bàn. Do tiếp cận và nắm bắt thị hiếu của dân chơi, thuốc lắc Dương sản xuất lấn át nhiều loại khác, đưa hắn nhanh chóng trở thành tên trùm ma túy nguy hiểm”, một trinh sát nhìn nhận.
Năm 2008, đường dây vận chuyển ma túy này bị Công an Thanh Hóa triệt phá, Hoàng “béo” cùng đồng bọn hầu tòa, Hoàng “béo” bị kết án 6 năm tù và bị giam tại Trại giam Cầu Cao (Thanh Hóa).
Nhập trại được 2 năm, Hoàng “béo” cùng 3 bạn tù tổ chức cưa song sắt trại giam lẩn trốn. 600 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai vây bắt, 3 bạn tù xộ khám trở lại, riêng Hoàng “béo” tẩu thoát, bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát lệnh truy nã quốc tế.
Nhiều người nghĩ rằng Hoàng “béo” cao chạy, xa bay ra nước ngoài. Nhưng Hoàng “béo” không làm như thế mà tiếp tục tham gia đường dây buôn bán “cái chết trắng” do Hoàng Phương Lam cầm đầu.
Lần tham gia này, Hoàng “béo” kéo theo vợ mình vào đường dây.
Đường dây của Lam mà trong đó có Hoàng “béo” hoạt động chưa được bao lâu thì bị Bộ Công an triệt phá.
May mắn một lần nữa, Hoàng “béo” thoát khỏi vòng vây và anh ta thay tên đổi họ bằng cách làm giả giấy tờ mang tên Trần Ngọc Hiếu, vào TP Hồ Chí Minh thiết lập đường dây sản xuất thuốc lắc của mình.
Đường dây sản xuất thuốc lắc với quy mô như một tập đoàn ra đời được đặt tại 13 điểm ở những thành phố lớn.
Với tính đa nghi sẵn có, Hoàng “béo” thiết lập đường dây với các thành viên chủ yếu là người trong gia đình, điều hành đường dây sản xuất bằng các thiết bị hiện đại, phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên.
Và đặc biệt, các thành viên trong tập đoàn không ai biết nhiệm vụ chính của người khác là gì. Ngay cả hotgirl Vũ Hoàng Anh Ngọc, người tình đã có một con với Hoàng “béo” cũng không nắm được các đầu mối trong đường dây của anh ta.
Để che giấu thân phận, Hoàng “béo” sắm nhiều nhà, nhiều xe sang, đặc biệt là chiếc siêu xe hơn 25 tỷ để tạo cho mình chiếc vỏ bọc mang tên “đại gia”.
Điều khá đặc biệt là dù đứng đầu vận hành một đường dây sản xuất thuốc lắc khủng nhưng Hoàng “béo” không bao giờ trang bị hàng nóng cho những thành viên trong đường dây của mình.
Với một lý do khá đơn giản, khi có hàng nóng, có tiền trong tay, đàn em của hắn ta sẽ dễ kích động và coi trời bằng vung. Điều đó cũng khiến đường dây của anh ta bị lộ.