U100 nhưng vẫn là biểu tượng thời trang

Mặc dù 95 tuổi nhưng bà Iris Apfel vốn là BTV và NTK nội thất nổi tiếng. Không chỉ vậy, bà còn có phong cách thoi trang thiet ke khá táo bạo khơi nguồn cảm hứng cho các tín đồ thời trang khắp thế giới.
Mới ra trường, Iris Apfel đã làm việc cho Tạp chí Women’s Wear Daily và nhà thiết kế nội thất Elinor Johnson. Cùng với đó, bà cũng từng làm trợ lý cho họa sĩ Robert Goodman.

ba-iris.jpg

Iris Apfel dự là người tham gia trang hoàng lại Nhà Trắng từ đời Tổng thống Harry S. Truman đến Tổng thống Bill Clinton. Ngoài ra,  bà còn được biết đến là nhà thiết kế thời trang, người có phong cách thời trang độc đáo, khơi nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.
irisapfel1.jpg
 Đáng chú ý hơn, năm ngoái, bà Iris Apfell còn trở nên nổi tiếng khắp thế giới với lần ra mắt dòng sản phẩm thời trang mang tên Iris Meets INC, bao gồm 40 mẫu quần áo “bắt buộc phải có” trong tủ của mọi phụ nữ, chuỗi trung tâm thương mại lớn nhất nhì của Mỹ.

Phong cách là thứ có sẵn trong ADN

Nhắc đến Iris Apfel là người ta lại nhớ ngay tới hình ảnh một bà già đã 95 tuổi với mái tóc ngắn bạc trắng, có cặp kính tròn đen “quá khổ”, trên người đeo những trang sức cũng có kích cỡ “khủng” nhiều mày sắc. Phong cách vừa đẹp vừa lạ ấy lại chính là điều tạo nên thương hiệu Iris Apfel.

U100 nhưng vẫn là biểu tượng thời trang

Bà Iris chia sẻ: “Bạn phải là người tạo nên phong cách, chứ bắt chước người khác thì chẳng thể khiến bạn trở nên hợp thời trang được. Phong cách chính là thái độ và nguyên bản của chính bạn. Muốn vậy, trước tiên, bạn hãy tìm hiểu xem bạn là ai và bạn có thể tận dụng được những gì, chỉ cần là bạn thích, đừng để ý đến ánh mắt khó chịu của người khác”.

Bà Iris Apfel thường xuất hiện với những bộ trang phục dam cao cap gây bất ngờ, được tô điểm bởi những chiếc vòng cổ, vòng tay to bản đầy màu sắc, chẳng theo nguyên tắc nào cả mà chỉ mặc những gì mình thích và cảm thấy thoải mái. Theo bà, “phong cách là thứ có sẵn trong ADN nhưng bạn phải dụng công để tạo ra nó. Chẳng có gì dễ dàng và miễn phí cả”.
Cũng chính vì thế, người ta thường thấy ở bà Iris Apfel toát lên sự trẻ trung, tự nhiên như xuất phát từ chính trong tâm hồn và bộc lộ ra vẻ ngoài. Bà cho rằng, thời trang là đam mê, là suối nguồn tươi trẻ.