Vị trí đội trưởng U22 có thuộc về Công Phượng

Theo thông lệ mà PV trang lich thi dau bd biết , băng đội trưởng tuyển U22 sẽ chỉ được quyết định sau buổi họp đội cuối cùng trước giải đấu. HLV Hữu Thắng cũng chưa từng tiết lộ thông tin xoay quanh vị trí thủ lĩnh đội bóng. Hai ứng cử viên lớn nhất hiện nay là Công Phượng và tiền vệ đang chơi ở Gangwon Lương Xuân Trường.
Cầu thủ quê Tuyên Quang sẽ chỉ hội quân cùng U22 Việt Nam hôm 13/7 tới tại TP. Hồ Chí Minh. Khi Xuân Trường trở lại, HLV Hữu Thắng sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất. Và đó là thời điểm tấm băng thủ quân U22 Việt Nam chính thức được quyết định.


“Tôi cho rằng chỉ tiêu như vậy là thích hợp, còn khi đã vào tới Chung kết rồi, dĩ nhiên ai cũng mong ngóng vô địch. Nếu đặt yêu cầu phải giành HCV ngay từ đầu thì sẽ gây áp lực không tốt và không cần thiết đối với HLV, cầu thủ”-ông Trần Đức Phấn chia sẻ. Theo ông Trần Đức Phấn, công tác chuẩn bị cho SEA Games 29 của các đội tuyển cơ bản đã hoàn tất.

Trước đó, Chủ tịch HAGL đồng thời là Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức được báo chí dẫn lời tuyên bố, nếu đội tuyển U22 Việt Nam không đoạt HCV SEA Games 29, ông sẽ rút lui và “HLV Hữu Thắng và các quan chức khác của VFF cũng nên từ chức là đẹp”.
Ở HAGL và các đội tuyển U trong 2 năm trở lại đây, Công Phượng thường xuyên được giao băng đội trưởng. Tuy nhiên, xét về vị trí lẫn cách chơi cùng nhiều yếu tố khác, Phượng không cho thấy sự thích hợp. Anh là người thường xuyên tránh xa các điểm nóng, những sự cố tranh cãi trên sân. Ở V.League, rất nhiều lần các tình huống gây tranh cãi xảy ra, thay vì đến phân trần với trọng tài cùng đồng đội, Công Phượng chọn cách đứng ngoài. Thế nên nhiều ý kiến cho rằng HLV Hữu Thắng chọn Công Phượng bởi đơn giản, tiền đạo này lớn tuổi nhất đội.