Dưới thời Simeone, Atletico sống bằng tiền bán cầu thủ

Kể từ khi Diego Simeone tiếp quản Atletico Madrid, CLB này đã sống khỏe bằng cách cân bằng được tài chính giữa mua và bán cầu thủ.

Tháng 12/2011, bao bong da chia sẻ, Simeone trở thành HLV của Atletico. Kể từ đó đến nay, Atletico luôn là thế lực đủ sức cạnh tranh với Real Madrid và Barcelona ở Tây Ban Nha. Họ đã đoạt được 1 danh hiệu La Liga, 1 chiếc cúp Nhà vua, 1 Europa League và 2 lần lọt vào chung kết Champions League. Thành tích đó là hết sức ấn tượng và nó càng đặc biệt hơn khi Atletico không bị thâm hụt tiền vào thị trường chuyển nhượng.
Tất cả số tiền họ đã chi dưới thời Simeone để mang về 42 cầu thủ là 375,66 triệu euro. Trong khi đó, Atletico bán hoặc cho mượn 30 cầu thủ để thu về 378,75 triệu euro.
Trong mùa giải đầu tiên trọn vẹn là HLV của Atletico, Simeone chi tiêu vô cùng tằn tiện. Ông mang về 5 người là Emiliano Insua, Cata Diaz, Onion Rodriguez, Emre Belozoglu và Domingo Cisma. Trong số đó, chỉ có Insua (3,5 triệu) và Diaz (1 triệu) là khiến Atletico tốn tiền.
Sau mùa giải mua sắm điên cuồng, bao the thao 24h cho biết, Atletico đã lặng lẽ hơn trên thị trường chuyển nhượng. Họ chỉ mang về 5 cầu thủ là Gameiro (32 triệu), Gaitan (25 triệu), Vrsaljko (16 triệu), Diogo Jota (7,2 triệu) và Axel Werner (0,8 triệu).
Về mặt bán, Borja Baston (18 triệu) là bản hợp đồng lớn nhất. Tiếp đó là Miranda (9 triệu), Baptistao (3,5 triệu), Guilavogui (3 triệu), Vietto (3 triệu phí mượn) và Kranevitter (2 triệu phí mượn).

"Thông tin về thể thao trong bài được tổng hợp từ các nguồn uy tín, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo đầy đủ về kết quả trận đấu, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng và các tin tức liên quan, giúp người đọc hiểu rõ hơn về tình hình diễn biến của làng bóng đá."