5 lí do khiến đàn ông ngoại tình

  1. Đàn ông ngoại tình bởi vì… tiện

Tất nhiên phụ nữ cũng ngoại tình, nhưng tỉ lệ phe tóc dài ngoại tình chỉ vì “mỡ đến miệng mèo” không nhiều bằng cánh mày râu. Đã từng có nghiên cứu chỉ ra, khi được người thứ ba chủ động tiếp cận, đàn ông thường dễ xiêu lòng, không nỡ từ chối cơ hội trời ban.

  1. Đàn ông ngoại tình để củng cố lòng kiêu hãnh

Đã yên bề gia thất không có nghĩa là đàn ông không còn muốn được mến mộ bởi các quý cô khác. Lòng kiêu hãnh của anh ta sẽ tăng lên gấp bội nếu vẫn có thể khiến người phụ nữ khác đổ liêu xiêu. Dù đã cưới vợ, bản tính muốn “đi săn” ở một số đức ông chồng vẫn chưa mất hẳn, nhất là với những người coi việc chinh phục trái tim phụ nữ là một chiến tích, lập càng được nhiều chiến tích càng thỏa mãn tính hiếu chiến, tham lam của anh ta.

  1. Đàn ông ngoại tình để mang lại sự hồi hộp, mới lạ và vui vẻ

Nghe có vẻ rất đau lòng nhưng đó là sự thật. Đôi khi người đầu ấp tay gối lại đang tâm đi phản bội, xé nát tim gan bạn, chỉ vì anh ta ích kỷ, muốn vui vẻ cho riêng mình. Không hẳn quá say mê người thứ ba, không hẳn vì cuộc hôn nhân hiện tại quá nhàm chán, căng thẳng, đơn giản chỉ vì đàn ông thích thú cảm giác phiêu lưu khi lén lút hẹn hò, cảm giác mới mẻ khi thỉnh thoảng ăn phở thay cơm.

li-do-dan-ong-ngoai-tinh

5 lí do khiến đàn ông ngoại tình

  1. Đàn ông ngoại tình vì người vợ đã quá thỏa mãn

Sau một thời gian sống bên nhau, mọi thứ đi vào quỹ đạo, người vợ thấy hài lòng với những gì mình đang có. Bởi quá hài lòng về bản thân, cô chẳng màng để ý tới việc thay đổi ngoại hình, sắm những bộ cánh hợp mốt và hợp dáng, chăm sóc da dẻ, để kiểu tóc trẻ trung. Bởi quá hài lòng về cuộc sống gia đình với những đứa trẻ và bữa cơm nhà đều đặn, cô quên mất những gia vị tình yêu như một chút ghen tuông, một chút nũng nịu, dịu dàng, thậm chí một chút cãi vã, để làm phong phú thêm nhịp sống hôn nhân.

Ở bên một cô vợ quá thỏa mãn về mọi thứ, đàn ông đôi khi thấy nhàm chán, họ không còn phải cố gắng làm điều gì để mang lại hạnh phúc cho vợ, ngược lại nửa kia cũng quá lười biếng, không mang lại chút cảm xúc mới mẻ nào cho họ. Đó là lí do tại sao cuộc hôn nhân trông có vẻ rất hạnh phúc nhưng đàn ông vẫn tham lam ngoại tình.

  1. Đàn ông ngoại tình vì thiếu hàn huyên tâm sự

Đến một giai đoạn khi cả hai bỗng cảm thấy vô cùng khó khăn trong việc giao tiếp, ngoài những câu hỏi-đáp cần thiết trong ngày, mọi niềm vui nỗi buồn của mỗi người đều được giữ cho riêng mình, không tài nào tâm sự. Sự cố giao tiếp đó dần ăn mòn mối quan hệ tình cảm. Vài lần giận dữ, nghi ngờ, chán không thèm nói chuyện rồi dẫn đến vạn lần im lặng, cuối cùng là xa nhau, dù vẫn che chung một mái nhà. Lúc này ngoại tình là điều không thể tránh khỏi. Đàn ông sẽ tìm một người phụ nữ khác chịu lắng nghe họ và chịu nói cho họ nghe.