Cho vợ một cơ hội làm lại từ đầu

“…Nhưng mà, ngày hôm qua không giống ngày hôm nay, tình cảm con người cũng có thể thay đổi và không thể ngọt ngào như ngày nào. Anh đã từng lo sợ, một ngày nào đó anh bị cám dỗ cuộc sống, anh sẽ bị thu hút bởi những cô gái đẹp và không còn yêu em, dù rằng trong lòng anh chưa từng có ý nghĩ đó…”

Anh vốn không bao giờ nghĩ mình sẽ chấp nhận chuyện phản bội, ngoại tình. Nhưng suy cho cùng, ở đời, con người ta có ai không phạm sai lầm một lần, và nếu chỉ vì một lần đó mà không tha thứ cho người ta thì thật sự quá nhẫn tâm.

Anh và vợ dù sao cũng tình nghĩa đậm sâu, đã từng yêu nhau suốt 3 năm rồi mới tính đến chuyện cưới xin. Tình nghĩa ấy, dù sau này có thế nào thì anh cũng không thể nào quên. Khi yêu nhau, người ta thường có những kỉ niệm đẹp, đáng trân trọng biết nhường nào. Anh nhớ những tháng ngày tươi đẹp chúng ta ở bên nhau, anh đã chăm sóc anh chu đáo ra sao, đã lo lắng cho anh thế nào. Anh thật lòng cảm kích những tình cảm ấy.

Anh cũng từng hứa hẹn bao điều với em, từng hứa cả đời này sẽ luôn yêu thương em, quan tâm em và con. Chúng ta sẽ là một gia đình hạnh phúc, không ai sánh bằng. Anh sẽ làm tất cả để em được hạnh phúc, vui vẻ. Những ngày tháng đó là những tháng ngày mà cả đời này anh không thể nào quên.

Nhưng mà, ngày hôm qua không giống ngày hôm nay, tình cảm con người cũng có thể thay đổi và không thể ngọt ngào như ngày nào. Anh đã từng lo sợ, một ngày nào đó anh bị cám dỗ cuộc sống, anh sẽ bị thu hút bởi những cô gái đẹp và không còn yêu em, dù rằng trong lòng anh chưa từng có ý nghĩ đó. Nhưng anh chỉ luôn băn khoăn, đàn ông hay bị kích bác, đàn ông hay bị những cám dỗ ngoài kia, còn phụ nữ các em, lúc nào cũng chung tình, yêu thương chồng con.

tha-thu-cho-vo-ngoai-tinh

Anh cũng từng hứa hẹn bao điều với em, từng hứa cả đời này sẽ luôn yêu thương em, quan tâm em và con

 Nào ngờ bây giờ, hôn nhân không như mong đợi, anh và em đã không còn yêu nhau như trước, đúng hơn là em không còn yêu anh như trước nữa. Em đã thay lòng, em đã có người đàn ông khác, em ngoại tình, lăng nhăng. Em không nghĩ đến bổn phận làm vợ, làm mẹ của mình.

Anh không thể hiểu nổi, anh đã làm gì sai, yêu vợ, thương con, lo lắng cho gia đình, thế mà một ngày, vợ anh lại phản bội, chạy theo người đàn ông khác. Anh lo lắng vô cùng, anh chẳng biết mình đã gây ra tội lỗi gì nữa để vợ anh phải thay lòng đổi dạ. Vợ anh chạy theo một người đàn ông đẹp trai, giàu có, là người đàn ông có chức tước ở công ty em.

Hóa ra, người ta có chức có quyền, có công danh nên em bị cuốn hút. Hay tại em xinh đẹp, em nghĩ mình ở bên cạnh anh thật uổng phí nhan sắc ấy nên em đã tìm một người đàn ông khác xứng đáng hơn chồng mình. Có vẻ em vẫn còn hối tiếc gia đình này nên sợ chuyện bị bại lộ. Em vẫn chỉ dám lén lút sau lưng anh, tìm người đàn ông khác nhưng không dám công khai.

Ừ thì đàn bà ngoại tình làm sao dám công khai, chuyện lộ ra ngoài thì ai sẽ là người thiệt, huống hồ người đàn ông đó đến với em cũng chỉ vì mục đích tìm bồ nhí chứ không bao giờ nghĩ sẽ cho em một danh phận. Em có biết anh là đàn ông, anh cực kì nhạy cảm trong chuyện này?

vo-ngoai-tinh

Vợ ngoại tình, anh đau lắm 

Anh đã yêu thương em nhiều biết bao nhiêu, không lẽ lại không hiểu sự thay đổi trong lòng em hay sao? Em coi anh là loại người gì mà ngay cả vợ mình yêu một người đàn ông khác cũng không nhận ra? Em đã yêu người ta hay vì đồng tiền, vì sự sang trọng của anh ta? Anh không giàu có, anh cũng có thể mang lại cho em cuộc sống không thiếu thốn gì. Còn muốn được sống trên nhung lụa, có lẽ, em đã chọn nhầm anh để kết hôn.

Hôm nay, em khóc lóc van xin anh khi anh nói, hãy ly hôn và để lại con cho anh nuôi. Em bảo, em đã phạm sai lầm, em muốn có được cuộc sống sung sướng mà quên mất trách nhiệm làm vợ, làm mẹ của mình. Em mong anh tha thứ cho em?

Em cầu xin anh cho em ở lại và đừng làm lớn chuyện này. Anh mệt mỏi lắm, anh đã cho em nhiều cơ hội mà em đâu có chịu ngộ ra. Nhưng nhìn con khóc lóc, nhìn con níu tay mẹ, anh lại cảm thấy thương em, thương gia đình.

khi-vo-ngoai-tinh

Anh tha thứ cho vợ, mong vợ quay về làm người mẹ tốt, người vợ hiền thục, yêu thương chồng con và không bao giờ thay lòng

 

Người ta sẽ cho rằng anh là một gã chồng nhu nhược, phát hiện vợ ngoại tình mà vẫn còn chấp nhận. Nhưng anh nghĩ, ở đời, ai cũng có sai lầm và cũng nên nhận được sự tha thứ bao dung. Anh chỉ nói với vợ rằng, chuyện phản bội, anh vốn chưa từng nghĩ mình sẽ chấp nhận nhưng hôm nay vì gia đình, vì con cái, anh quyết định tha thứ cho em một lần. Chỉ có một lần duy nhất. Nếu như vợ còn không biết điểm dừng, không quay đầu lại thì nhất định, chúng ta sẽ vĩnh viễn kết thúc ở đây.

Anh tha thứ cho vợ, mong vợ quay về làm người mẹ tốt, người vợ hiền thục, yêu thương chồng con và không bao giờ thay lòng. Vợ nên nhớ, khi hôn nhân đã rạn nứt, hàn gắn là vấn đề rất khó khăn. Thế nên, vợ đừng bao giờ làm chuyện sai lầm một lần nữa để vết rạn ấy, mãi mãi không bao giờ hàn gắn được. Anh tha thứ cho vợ, sự tha thứ này phải đổi lại bằng sự chung thủy và hạnh phúc của con cái, vợ nhớ cho anh! Anh sẽ quên hết chuyện cũ mà đón nhận vợ như ngày nào vì những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau suốt những năm tháng qua chứ không phải là một phút bồng bột mà vợ đã sa vào.