Lịch sử phát triển logo Tottenham Hotspur – The Spurs

Tottenham Hotspur có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Tottenham Hotspur hiện tại nhé.

Lịch sử phát triển của logo Tottenham Hotspur

Lịch sử phát triển logo Tottenham Hotspur - The Spurs

Giống như biểu tượng của Manchester United, Tottenham có logo riêng từ rất sớm, vào thời điểm tham dự trận chung kết FA Cup năm 1921. Thiết kế đầu tiên này khá đơn giản với chú gà trống đứng trên một quả bóng. Từ năm 1956 đến 2006, Tottenham sử dụng hai phiên bản huy hiệu. Phiên bản đầu tiên được thiết kế khá cầu kỳ với nhiều biểu tượng được in trên một tấm khiên, tuy nhiên hình ảnh chú gà trống, biểu tượng của đội bóng vẫn là điểm nổi bật nhất.

Phiên bản thứ hai ra đời năm 1983 chính là thiết kế rút gọn của phiên bản trước khi chỉ còn hình ảnh gà trống đứng trên quả bóng và hai chú sư tử hai bên. Trong khoảng thời gian này, phía dưới logo luôn có câu khẩu hiệu bằng chữ latin với ý nghĩa “Đã dám là làm”. Tới năm 2006, logo của Tottenham được thiết kế mới theo phong cách cổ điển và được sử dụng cho đến nay.

Trong các trận đấu của Tottenham Hotspur chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của logo Tottenham Hotspur

– Quả bóng cổ điển: được thiết kế từ những năm 1909, quả bóng là mở đầu cho một thời kỳ bóng đá thế giới.

– Gà trống và chiếc cựa: Henry Percy đã tham gia trận chiến với một con ngựa được gắn thanh sắt dài dưới chân giống như 1 cái cựa gà, nó giúp ông di chuyển nhanh hơn và chiến đấu tốt hơn, hình ảnh này lại được thay thế bằng con gà trống với cựa dài giống với môn chọi gà tại thành phố này.