Quan hệ tình dục trước hôn nhân và mặt trái của nó

Quan hệ Tình dục trước hôn nhân là quan hệ tình dục của những cặp tình nhân trước khi kết hôn. Về mặt lịch sử, tình dục trước hôn nhân là một vấn đề luân lý bị cho là cấm kị tại nhiều nền văn hóa và tội lỗi theo một số quan điểm tôn giáo nhưng kể từ cuộc Cách mạng tình dục những năm 1960, nó đã trở nên được chấp nhận rộng rãi, đặc biệt là tại các quốc gia phương Tây.

Xã hội truyền thống ngày xưa đặt ra luật bất thành văn quy định đôi lứa yêu nhau không được phép quan hệ tình dục trước khi kết hôn, vì hai lý do:

– Muốn bảo vệ sức khỏe cho đôi trai gái do không tìm được cách phòng tránh thai hoặc ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.Ngoài ra còn là để tránh xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn khi đôi bên chưa có sự ràng buộc chính thức.

– Quan niệm về đạo đức: Việc đôi trai gái giữ gìn sự trong trắng cho nhau thể hiện sự trong trắng trong tâm hồn, đức hạnh trong tình yêu, ý thức tiết chế dục vọng để giữ gìn thể xác thuần khiết trong hôn nhân, thể hiện sự tôn trọng và chung thủy với bạn đời.

Trong xã hội hiện đại ngày nay thì việc phòng tránh thai, ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục được thực hiện hiệu quả nhờ những tiến bộ y học. Tuy nhiên, quan niệm đạo đức đã nêu trên đây vẫn còn tồn tại và được xã hội xem trọng.

Theo Báo cáo của Viện nghiên cứu gia đình ở Mỹ: “Chúng tôi phát hiện ra rằng mang dục tình và sống chung trước khi thành thân tác động lên mối quan hệ sau khi cưới rất nhiều”.

 cang nhieu kinh nghiem tinh duc truoc khi cuoi, hon nhan cang de gap hoa - 1

 

 

Khám phá sự thân tình có nhau là một điều đặc thù

một trong những lợi thế của mối quan hệ vợ chồng chính là 2 bạn có thể hoàn toàn thỏai mái khám phá các góc cạnh của tình dục cộng nhau. Hôn nhân sẽ mạnh mẽ hơn khi 2 bạn làm thế sở hữu nhau chứ ko phải mang người khác trước Đó. lúc vợ chồng trải qua mọi cảm xúc, từ bỡ ngỡ, dần quen tới hiểu nhau hơn chắc chắn sẽ thêm phần gắn bó.

cang nhieu kinh nghiem tinh duc truoc khi cuoi, hon nhan cang de gap hoa - 2

Sẽ thật tồi tệ ví như bạn lại thấy người hiện tại kém tình cũ của bạn. Khi Đó bạn sẽ nảy sinh tâm lí chán nản, thất vọng. Các cảm xúc này vững chắc ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng. (Ảnh minh họa)

So sánh phức tạp

Rõ ràng, khi bạn đã từng có quan hệ tình dục với một người nào Đó (hoặc thậm chí là phổ biến người) trước khi cưới mà ko phải là bạn trăm năm của bạn, bạn sẽ sở hữu tâm lí so sánh.

Bạn thường nhớ đến phút giây ở bên người cũ và bắt đầu có sự tị nạnh giữa họ. Sẽ là may mắn ví như bạn cảm thấy hòa hợp hơn sở hữu bạn đời của mình. Nhưng sẽ thật tồi tệ ví như bạn lại thấy người ngày nay kém tình cũ của bạn. Khi đấy bạn sẽ phát sinh tâm lí chán nản, thất vọng. những cảm xúc này vững chắc ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Về phía đối phương, họ cũng cảm thấy bị sợ hãi mỗi khi thân thiện bạn và nghĩ về kí vãng bạn đã từng thân tình mang một người khác. Trước các thái độ so sánh của bạn, họ tiện lợi nhận ra. Thử hỏi làm sao hôn nhân ko bị ảnh hưởng cho được.

Không còn thấy thân mật thể xác là sự gắn kết chỉ mang giữa hai vợ chồng

lúc bạn đã từng thân tình thân xác sở hữu 1 (hoặc một đôi người) trước Đây, tức là bạn không còn thấy lần trước hết có bạn đời của mình quan trọng nữa. Cũng vì thế mà sự gắn kết, liên kết giữa 2 vợ chồng giảm đi.

Tóm lại, bản chất của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân thật sự là không xấu, xấu hay không là ở lý do của hành động ấy, là ở hậu quả hay hiệu quả mà nó mang đến. Nếu đôi lứa nào yêu nhau thật sự, muốn hòa hợp hoàn toàn trong tình yêu, trong khi đủ khả năng kiềm chế, đủ kỹ năng phòng ngừa hậu quả, đặc biệt là cả hai bên đều hoàn toàn đồng thuận và hạnh phúc để đến với nhau hết mình thì việc đến với nhau đó là quyền của hai bên. Tuy nhiên, nếu một bên bị cưỡng ép, hoặc để lại hậu quả về mặt thể chất hoặc danh dự, hoặc để lại vết thương tâm hồn vì sự ruồng bỏ, tạo nên thói quen dễ dãi thì hành động đó rất đáng để lên án.