Tránh thai bằng biện pháp đặt vòng có an toàn không

Trong tất cả các biện pháp tránh thai, vòng tránh thai được đánh giá là an toàn và cho hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên trước khi chọn cho mình 1 biện pháp tránh thai phù hợp, hãy tìm hiểu kỹ về những mặt lợi, hại của vòng tránh thai nhé! ưới đây là một số kiến thức mà chuyên trang dinh duong cho ba bau thu thập lại hy vọng sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn.
1. Lợi ích của việc đặt vòng tránh thai

– Cho hiệu quả tránh thai 98 – 99%
– Có hiệu quả tránh thai ngay lập tức và lâu dài khoảng 5 năm (do đó nếu bạn còn trẻ hoặc chưa sinh con nên sử dụng biện pháp tránh thai khác)
– Bền, thoải mái và dễ sử dụng
– Ít tốn kém

2. Những ai không nên sử dụng vòng tránh thai?

Những người mắc các bệnh sau không nên kế hoạch hóa gia đình bằng vòng tránh thai:

Có thể bạn quan tâm: Cách cho trẻ sơ sinh bú khoa học

Sau phá thai nhiễm trùng.
Những người có thai hoặc nghi ngờ có thai.
Đang bị viêm vùng chậu, bệnh lý lây truyền qua đường tình dục hoặc mắc các bệnh này trong vòng ba tháng trước đây.
Người bị viêm cổ tử cung mủ nhầy.
Bệnh lý ác tính đường sinh dục.
Dị tật bẩm sinh ở tử cung hay u xơ làm biến dạng lòng tử cung.
Lao vùng chậu.
Xuất huyết đường sinh dục bất thường chưa được chẩn đoán và điều trị
Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) cũng như sẩy thai, là một quá trình diễn ra theo thời gian phải mất vài tuần lễ để cơ thể trục xuất tất cả các mô và sản phẩm của nó ra khỏi tử cung. Bạn đã siêu âm kiểm tra và hiện không có triệu chứng nào kèm theo như: đau bụng, sốt, ra huyết, dịch âm đạo có mùi… thì không cần can thiệp gì, chỉ cần theo dõi.
Theo lý thuyết, dụng cụ tránh thai có thể đặt sau sẩy thai tự nhiên hoặc sẩy thai do thuốc ở bất kỳ thời điểm nào sau sẩy thai miễn là người phụ nữ đó hiện không có thai, trừ những người đang bị nhiễm trùng vùng chậu hoặc phá thai bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, để phân rõ các triệu chứng có thể lẫn lộn giữa sót thai và tác dụng phụ do đặt vòng gây ra nên bác sĩ dặn bạn tháng sau khi sạch kinh thì trở lại đặt vòng là hợp lý.
Từ đây đến lúc đặt vòng nếu muốn quan hệ bạn có thể dùng bao cao su. Sau đặt vòng một tuần nếu không có triệu chứng gì bất thường bạn có thể quan hệ vợ chồng bình thường.
Vòng tránh thai gây ra những hậu quả kể cả sau khi ngừng sử dụng? Vòng tránh thai chỉ có tác dụng khi nó ở bên trong cơ thể của bạn. Vòng tránh thai có hình chữ T sẽ phù hợp với hình dáng của tử cung. Khi cần thiết, những đôi cánh có thể thu gọn nhanh chóng, để dễ dàng cho việc tháo ra. Ngay sau đó, chu kỳ nội tiết tố của bạn sẽ bắt đầu trở lại bình thường. Nếu vòng tránh thai không phải loại nội tiết tố, khả năng sinh sản trở lại bình thường trong khoảng một tháng. Còn nếu sử dụng vòng tránh thai nhiều nội tiết tố, bạn có thể phải chờ đến ba tháng.