3 chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng nam giới cần nắm vững

Ngoài việc tập gym, chơi các môn thể thao, để có một cơ thể cường tráng và một sức khỏe tốt các chàng trai cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Hãy để tạp chí dan ong hien dai điểm danh 3 loại chất dinh dưỡng quan trọng mà các chàng trai cần nắm vững.

3 chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng nam giới cần nắm vững

3 chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng nam giới cần nắm vững

Chất dinh dưỡng potassium

Công dụng: Potassium là loại chất dinh dưỡng tốt cho người bệnh cao huyết áp, giúp giảm được nguy cơ đứt hoặc tắt nghẽn mạch máu não. Đây là loại chất khoáng quan trọng của cơ thể giúp tim đập bình thường, chuyển oxy lên não và cân bằng lượng nước trong cơ thể. Đặc biệt trong trường hợp căng thẳng, chất Potassium sẽ đánh bay những cơn stress, mang lại cho bạn sự phấn chấn hơn cho bạn.

Cần bao nhiêu cho một ngày: Cơ thể nam giới cần 4,700 mg mỗi ngày

Lấy ở đâu: Chất khoáng Potassium có nhiều trong các loại rau và các loại trái cây quen thuộc như nho, chuối, cam,..Một củ khoai lang chứa 694 mg, khoa tây trắng chứa 610 mg, 1/2 chén đậu trắng 595 mg, 1/2 hộp sữa chua nguyên chất chứa 579 mg,  một ly nước cam chứa 496 mg, một chén bông cải xanh bao gồm 431 mg và trung bình một quả chuối chiếm 422 mg.

Chất Calcium

Calcicum là chất dinh dưỡng quan trọng đối với nam giới. Đây là một chất khoáng chiếm khoảng 1,5- 2% thể trọng, trong đó xương chứa đến hơn 99% toàn bộ lượng calcium của cơ thể.

Công dụng: Chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cấu trúc xương và răng, cũng như các hoạt động của hệ thống các enzyme. Những hoạt động của cơ thể như sự co cơ, phóng thích chất dẫn truyền thần kinh, duy trì nhịp tim bình thường, quá trình đông máu,… đều chịu ảnh hưởng của chất Calcium.

Cần bao nhiêu cho một ngày: Mỗi ngày cơ thể của nam giới cần hấp thu ít nhất 1,000 miligram và không được nhiều hơn 2,500 miligram

Lấy ở đâu: Nguồn calcium chủ yếu là các sản phẩm bơ sữa. Thực phẩm nguồn gốc thực vật chứa nhiều calcium như đậu hũ, cải xoăn, rau bina (spinach), củ cải trắng và trong nhiều loại rau xanh khác. Calcium trong rau bina được hấp thu kém, nhưng ngược lại cải xoăn lại là nguồn thực phẩm rất tốt cho sự hấp thu calcium.

Chất xơ

Công dụng:  Tác dụng đáng chú ý nhất của chất xơ là giúp tiêu hóa tốt, ăn thiếu chất xơ cơ thể dẫn đến tình trạng gây rối loạn ruột già. Dùng các loại rau quả có nhiều xơ là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị táo bón chức năng. Chất xơ giúp phòng ngừa tình trạng khó đi tiêu ở bệnh nhân tim mạch, bệnh hậu môn, phụ nữ mang thai… Dùng lâu dài làm giảm được triệu chứng của hội chứng đại tràng kích thích, bệnh túi thừa đại tràng và viêm đại tràng mạn tính.

Cần bao nhiêu cho một ngày: Nếu bạn tiêu thụ 1,000 gram calo mỗi ngày, bạn cần đủ 14 gram chất xơ. Tương tự, 3,000 gram calo cần 42 gram chất xơ.

Lấy ở đâu: Chất xơ cung cấp cho cơ thể con người chủ yếu là từ trái cây, rau ăn lá, củ rễ, rau đậu, các loại đậu hạt, ngũ cốc còn lớp vỏ cám, cám gạo. Chất nhầy (là loại chất xơ tan được) có trong rau mồng tơi, rau đay, mướp, thanh long, hoàng tinh, xương sâm, xương sáo (thạch đen), hột é (húng quế),… Mỗi loại rau quả chứa loại chất xơ và lượng chất xơ khác nhau. Rau, củ, quả nào càng nhiều bã và càng già thì chứa càng nhiều chất xơ.

Trong 1/2 chén hạt cà phê nấu chín có chứa 10 gram chất xơ, ăn 1 chén ngũ cốc ngũ cốc ngũ cốc nguyên chất bạn nhận được 5-10 gram, một quả táo, một chén dâu tây, khoai tây trắng hoặc 2 lát bánh mì nguyên hạt trung bình mỗi lọai đều có chứa 4 gram.

XEM THÊM: http://vuachuyenay.com